Những điều cần lưu ý khi sấy quần áo bằng máy giặt trong ngày mưa gió ẩm ướt

THỨ BA, 09/01/2018 15:22:00

Trong những ngày mưa gió ẩm ướt, quần áo rất lâu khô và luôn trong tình trạng ẩm ướt gây mùi khó chịu. Chính vì thường xuyên sử dụng chức năng này cần phải lưu ý những điều sau đây

Chất liệu và loại quần áo không nên sấy

Dù chức năng sấy khô của máy giặt rất tiện lợi và giúp chúng ta tiết kiệm được không ít thời gian, tuy nhiên, không phải loại chất liệu hay quần áo nào cũng có thể làm khô bằng cách này.

Những điều cần lưu ý khi sấy quần áo bằng máy giặt trong ngày mưa gió ẩm ướt

Những chất liệu như lụa, len, ren.. không nên dùng với tính năng sấy. Do đây là những chất liệu mỏng, sức nóng của quạt sấy sẽ khiến cho những chất liệu này có thể bị co rút, giãn, khô gãy hoặc phai màu 

Bên cạnh đó, những loại quần áo ôm khít hay co giãn chúng ta cũng không nên dùng tính năng sấy bởi sức nóng có thể làm quần áo bị giãn ra và không còn vừa với bạn nữa.

Khối lượng giặt và khối lượng sấy

Máy giặt có tính năng sấy thường có khối lượng giặt và sấy không tương đồng nhau, thông thường khối lượng sấy chỉ bằng một nửa khối lượng máy có thể giặt. Do vậy, nếu để nguyên khối lượng quần áo vượt quá khả năng sấy của máy thì tính năng sấy không thể phát huy hết tác dụng, khiến quần áo chẳng những không khô mà còn bị hỏng vải hay sinh ra mùi hôi.

Những điều cần lưu ý khi sấy quần áo bằng máy giặt trong ngày mưa gió ẩm ướt

Chính vì vậy, khi sấy quần áo bạn nên chia ra thành nhiều lần sấy với khối lượng quần áo chiếm khoảng 1/2 đến 2/3 lông giặt. Lúc này quần áo được sấy đảo chiều liên tục sẽ khô nhanh và không để lại nếp nhăn.

Điều chỉnh nhiệt độ thời gian sấy mức phù hợp và lấy quần áo ra đúng thời điểm

Không nên chọn mức nhiệt hay thời gian sấy ở mức quá cao. Điều này không làm quần áo khô nhanh mà chỉ khiến cho quần áo dễ bị hư hại do sức nóng lớn và thời gian tiếp xúc với nhiệt lượng dài, đặc biệt với quần áo có chất liệu cotton.

Những điều cần lưu ý khi sấy quần áo bằng máy giặt trong ngày mưa gió ẩm ướt

Quần áo sau khi được sấy xong cần phải được lấy ra luôn ngay khi chu trình sấy hoàn thành. Nếu để trong lồng giặt lâu cho đến khi nguội hẳn thì tuổi thọ của quần áo sẽ bị giảm đi rất nhiều. Việc bị om nhiệt trong một thời gian dài sẽ khiến các sợi vải nhanh bị giòn, mủn và dễ gãy.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm