Mặc áo ngực chật ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới như thế nào?

THỨ NĂM, 01/02/2018 15:37:01

Nhiều chuyên gia cảnh báo phụ nữ mặc áo ngực chật có thể khiến họ bị đau lưng và cổ, thậm chí viêm đại tràng.

Điều nguy hiểm hơn là hàng triệu phụ nữ hiện nay đang mặc áo ngực chật. Các chuyên gia ước tính tỉ lệ phụ nữ mặc áo ngực chật vào khoảng 70-80%, và gần như không có ai trong số họ biết chọn loại áo ngực thể thao chuyên dùng cho tập thể dục.

Mặc áo ngực chật ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới như thế nào?
Hầu hết phụ nữ không biết chọn áo ngực thể thao khi tập luyện (Ảnh minh họa)

"Mặc áo ngực sai cỡ không chỉ khiến chị em bớt ưa nhìn, mà còn khiến họ có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khoẻ", theo lời nhà vật lý trị liệu Sammy Margo. "Phụ nữ có thể bị đau vùng cổ, vai, lưng và bụng, dây thần kinh cổ, lệch 2 bên ngực nếu mặc áo ngực sai cỡ".

Một vài chuyên gia khác thậm chí cảnh báo mặc áo ngực chật có thể dẫn tới chứng ợ nóng, nổi mẩn ngứa ở da, thậm chí viêm đại tràng.

Hiện nhiều nhà vật lý trị liệu khuyên phụ nữ nên kiểm tra số đo cơ thể thường xuyên trước khi chọn mua loại áo ngực đúng cỡ, cũng như sử dụng áo ngực thể thao để thoải mái hơn trong vận động hàng ngày, cũng như tránh cho cơ thể bị lão hoá sớm.

Hải Sơn / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm