Hiểu rõ dáng người để chọn trang phục phù hợp

THỨ TƯ, 07/02/2018 07:00:00

Muốn mặc đẹp, đầu tiên bạn phải hiểu rõ dáng người của mình. Từ đó sẽ lựa chọn trang phục tập trung tôn những ưu điểm và che đi phần khuyết điểm trên cơ thể.

Để hiểu rõ mình thuộc dáng người nào, bạn cần mặc một bộ đồ dáng ôm và đứng trước gương lớn soi toàn bộ cơ thể. Thông qua những đường cong trên cơ thể, bạn có thể nhận dáng được dáng người của mình thông qua những dầu hiệu nhận biết sau:

Dáng quả táo: Những  người sở hữu thân hình quả táo có thân trên thường lớn hơn thân dưới. Có 14% phụ nữ trên thế giới sở hữu vòng 1 lớn hơn phần hông. Dễ nhận thấy nhất ở những người có dáng quả táo là cánh tay thường nhỏ nhưng vai rộng, trọng lượng hầu hết nằm ở phần ngực và phía trên cơ thể.

Hiểu rõ dáng người để chọn trang phục phù hợp
Ảnh: fashionagony

Dáng quả lê: Những người sở hữu dáng quả lê có phần hông và mông to. Cụ thể là trọng lượng dồn xuống thân dưới, từ hông trở xuống, trong khi phần trên nhỏ nhắn, vai hẹp. Khoảng trên 20% phụ nữ sở hữu dáng người này.

Dáng chữ nhật: Đây là những người có số đo '3 vòng như 1'. Có khoảng 46% phụ nữ có thân hình chữ nhật. Những người này thưởng có vòng eo tương đối ngang bằng với hông và ngực. Nếu bạn sở hữu dáng chữ nhật, bạn sẽ không có những đường cong rõ ràng như quả lê hay quả táo nếu không tập luyện.

Dáng đồng hồ cát: Đây là dáng người ít phổ biến nhất và đang trở thành hình mẫu lý tưởng để phụ nữ đạt được. Vòng eo nhỏ, hông và ngực nở. Bạn cũng có thể tập luyện chăm chỉ để có được thân hình đồng hồ cát quyến rũ.

Dáng tam giác: Những người có dáng người hình tam giác ngược thì phần vai sẽ rộng và ngang trong khi eo và hông lại nhỏ hơn. 

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm