Giúp bạn mặc đẹp với gam màu trung tính

THỨ BA, 30/01/2018 07:00:00

Trang phục đơn sắc thể hiện sự sáng tạo một cách tinh tế để biến những gam màu này trở nên thú vị và ấn tượng mỗi ngày.

 Trang phục với đường cắt và chi tiết tinh tế

Ưu điểm khi diện một set đồ đơn sắc là bạn có thể thỏa sức chọn lựa cho mình những mẫu trang phục có chi tiết điệu đà như bèo nhún, xếp nếp hay ren cắt laser mà không sợ rơi vào tình trạng “sến sẩm”. Tuy nhiên, chúng lại dễ tố cáo những khuyết điểm của trang phục vì những món đồ thuộc xu hướng này thường không có họa tiết hay hoa văn để “che chắn”. Vì vậy, kinh nghiệm là nên chọn trang phục đường cắt tinh tế, không bị quá đà tránh tình trạng “rườm rà”, phần trên đã có phần bèo nổi bật thì phần dưới phải đơn giản và ngược lại.

Giúp bạn mặc đẹp với gam màu trung tính
Ảnh: phoebesoup

 Chơi với “bảng màu”

Trang phục đơn sắc sẽ không khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian vào việc mix&match thường ngày, nhất là với những tông màu trung tính có cùng sắc độ. “Back-to-black” hay “white-on-white” chính là gạch đầu dòng đầu tiên mà bạn nghĩ đến.

Mặc dù vậy, các gam màu khác như xanh, đỏ, vàng, ghi… bạn có thể kết hợp chúng với các sắc độ như sáng, tối, đậm, nhạt… khác nhau để bản thân không bị biến thành tắc kè hoa mà vẫn tinh tế. Đơn giản nhất chính là 1 item đậm đi kèm 1 item nhạt. Nếu muốn trở nên thanh lịch hơn, gam màu pastel sẽ là 1 gợi ý không tồi dành cho bạn.

Nổi bật cùng phụ kiện

Lợi thế cuối cùng chính là phụ kiện. Với trang phục đơn sắc, bạn có thể thỏa sức mix đủ mọi thứ phụ kiện khác màu lên đó. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng phụ kiện bởi bản chất vốn có của set đồ monochrome là sự thanh thoát nhẹ nhàng, kết hợp quá nhiều phụ kiện đôi khi sẽ khiến bạn trở nên nặng nề. Chỉ cần một chiếc đồng hồ, thắt lưng, phụ kiện statement hay đơn giản một chiếc mũ fedora – tất cả đã hoàn hảo để làm nổi bật vẻ bề ngoài của bạn.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm