Bí quyết sắp xếp tủ quần áo thật khoa học

THỨ BA, 18/03/2014 06:59:00

Sắp xếp tủ quần áo sao cho thật hợp lý cũng là một kỹ năng, điều cơ bản nhất là phải biết vị trí của món đồ nên đặt ở đâu.

Nói về việc bảo quản quần áo thì cách bạn tìm đúng vị trí của món đồ để đặt  trong tủ cũng là một yếu tố không nhỏ. Một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp tủ quần áo sao cho đẹp, tiện lợi, không tốn diện tích mà lại giữ được nếp quần áo.

Ngăn kéo riêng biệt

Nơi "trú ẩn" hoàn hảo của những đôi tất hay underwear bởi điều đầu tiên, nó giúp tủ quần áo của bạn trở nên mỹ quan hơn là đặt chúng dưới đáy tủ và chẳng may người lạ mở sẽ nhanh chóng đập vào mắt họ. Thêm nữa, đặt những món đồ như thế dưới đáy tủ cũng là điều không nên bởi đó là nơi đọng lại nhiều hơi ẩm nhất. Thế nên, những ngăn kéo riêng biệt được thiết kế để nhằm mục đích đó.

 

Hãy đặt áo lên trên tầng cao nhất

Cách "đối xử" với những chiếc áo len tốt nhất là bạn hãy gấp chúng gọn gàng và đặt trên tầng tủ cao nhất. Đó là cách hạn chế hơi ẩm đồng thời, việc gấp áo len thay vì dùng móc treo cũng sẽ giúp áo bớt co dãn hơn. 

Vị trí trung tâm tủ dành cho phụ kiện

 Một sự thật là những món phụ kiện nhỏ bé như vòng vèo hay nhẫn rất dễ bị "lãng quên" khi bạn đứng chọn lựa quần áo trong tủ đồ ngập ngụa quần áo của mình.  Bởi thế, vị trí trung tâm của tủ là nơi tốt nhất để đặt những phụ kiện như thế. Bạn sẽ thường xuyên được nhìn thấy chúng và thậm chí, sẽ nhớ rõ, mình đang sở hữu cái gì để tránh mua thừa.

Thêm giá treo phụ

Bên ngoài tủ quần áo, bạn đặt một cái móc để treo những đồ chưa khô hẳn hay các bộ chuẩn bị sẵn để đi dự tiệc, dự lễ hay đơn giản là mặc đi làm ngày hôm sau.

Dùng móc treo bằng gỗ

Nếu bạn muốn quần áo được bền, đừng mắc chúng trên những dây treo kim loại hay các móc nhựa mỏng. Những móc treo bằng gỗ hay có bịt độn là cách tốt nhất để giữ dáng cho quần áo của bạn. 

Phân chia theo màu sắc và chủng loại.

Cách phân loại màu sắc ra từng khoang riêng biệt sẽ giúp bạn định hình được các phối màu trang phục một cách dễ dàng nhất. Áo sơ mi với áo mi, quần bò với quần bò, áo phông với áo phông… Dễ dàng tìm kiếm hơn rất nhiều so với đống lộn xộn giữa quần bò, áo sơ mi, quần âu.

Những vật lưu trữ chuyên dụng

Nếu bạn thích sưu tầm mũ thì hãy mua những chiếc dây treo mũ chuyên dụng để tránh bừa bộn. Có thể, sử dụng móc lỗ tròn để khăn của bạn hạn chế nhăn nhúm và bạn cũng dễ dàng lựa chọn mỗi khi có việc gấp gáp. Hay những dây treo túi để tránh để chúng chồng lên nhau cho đến việc cất giày trong những chiếc hộp nhựa sạch cũng là một ý tưởng tốt .

 

Gem (Depplus.vn/MASK) 

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm