Zumba, hơn cả một điệu nhảy...

THỨ HAI, 23/09/2013 09:00:00

Thời gian gần đây, Zumba nổi lên là môn thể thao khiêu vũ được đông đảo chị em say mê. Sự ra đời của CLB Zumba Hà Nội với rất nhiều những hoạt động nhóm được tổ chức hào hứng là yếu tố càng khiến môn thể thao này được yêu thích và nhân rộng ở khắp nơi....


 
 
Zumba điệu nhảy pha trộn giữa thể dục thẩm mỹ và hàng loạt vũ điệu latin như salsa, chachacha... giúp cơ thể vận động liên tục với những động tác lắc hông, lắc người, gập bụng phối hợp tay, chân với cường độ mạnh.
 

Không giống những bài tập thông thường với các loại máy móc tại phòng gym dễ gây nhàm chán, Zumba giúp người tập thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng,  Zumba dường như là một bộ môn fitness được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nhất là  các chị em phụ nữ.  
  
 
Không chỉ dừng lại ở đó Zumba còn phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, từ cô bé 5 tuổi đến thanh niên 18 hay những phụ nữ trung niên đều có thể lựa chọn Zumba như là một môn thể thao yêu thích.
 
 
CLB Zumba Hà Nội được thành lập từ 5/9/2012 xuất phát từ mong muốn phát triển cho cộng đồng cũng như người Việt Nam một loại hình tập luyện văn minh, hiệu quả sức khỏe và hiện đang rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.
 
 
Một trong các thành viên sáng lập là vũ sư Vũ Hạnh An – người đã rất nổi tiếng trong việc đưa nhiều loại hình Latinh Fitness về Việt Nam như sansal, múa bụng...
Thực hiện việc đào tạo, hướng dẫn Zumba  với lòng nhiệt huyết, đam mê, Zumba Hà Nội định hướng tạo 1 sân chơi chung cho tất cả mọi người và xây dựng nét văn hóa mới, trẻ trung, sôi động, lành mạnh, văn minh và rất tốt cho rèn luyện sức khỏe tới cộng đồng, văn hóa Zumba.
 
 
Giáo trình chủ yếu được xây dựng riêng biệt, bài bản với 3 khóa học cơ bản.  Khóa mở đầu Learn it - hướng dẫn các bước nhảy cơ bản thường được sử dụng trong Zumba, hướng dẫn cách cảm nhạc và cách tập theo các bài tập của Zumba, cách chuyển động cơ thể giúp người tập, đặc biệt là những người Việt Nam chưa từng biết đến khiêu vũ, cũng như loại hình tập luyện này có thể hiểu và nắm bắt nhanh chóng về Zumba.
 
 
Khóa Feel it hướng dẫn sâu hơn các kĩ thuật trong các bước nhảy đã được giới thiệu trong Learn it và học tiếp các điệu nhảy bổ trợ khác trong Zumba, giúp người tập cảm nhận về Zumba hấp dẫn hơn.
 
 
Khóa Love it hướng dẫn các kĩ thuật khó hơn trong chuyển động cơ thể, người tập đã có thể cảm nhận và theo dễ dàng các bài tập Zumba, lúc này hoàn toàn có thể yêu và không thể thiếu Zumba trong hoạt động hàng ngày.
 
 
Trải qua 1 năm hoạt động, Zumba Hanoi đã ghi nhận được những thành quả nhất định, giúp đào tạo hàng nghìn học viên và giúp cộng đồng được biết đến Zumba – 1 loại hình tập luyện mới, văn mình, hiệu quả mà hiện rất phổ biến trên thế giới.
 
 
Ngoài ra, các chương trình biểu diễn tập thể được tổ chức rộng khắp cũng là dấu ấn của CLB Zumba Hà Nội. Tiêu biểu như sự kiện Hội chợ Bazzar của cộng đồng phụ nữ quốc tế (qui mô trên 10 ngàn người), sự kiện Hội chợ Sendona (1 ngàn người), Zumba Party đầu tiên tại Hà Nội (qui mô 500 người), chương trình truyền hình “Có gì mới sáng nay?” của VTV6, các chương trình VZ Music của M4Me, O2TV, chương trình “Café sáng” VTV3…
 
 
Thu Thủy (Màn Ảnh Sân Khấu) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm