Zentai: Xu hướng ‘thoát xác’ kỳ dị của giới trẻ Nhật Bản

THỨ BẢY, 19/04/2014 07:00:00

Mười người, trong những bộ trang phục đặc biệt, có thể là người nhện, siêu nhân, thậm chí một hình dáng không rõ danh tính thu hút sự chú ý của người qua đường. Đó là những gì đang diễn ra ở Nhật Bản, trên những điểm tụ tập lớn của giới trẻ như Ginza, Shinjuku, Shibuya, Harajuku,…

 
Hàng ngày, họ là những công nhân, viên chức bình thường như bao người khác. Theo lịch hẹn, nhóm nhỏ này sẽ có một buổi  họp mặt, hay đúng hơn là tụ tập để vui đùa, ăn uống và bàn luận các vấn đề cá nhân. Sẽ không có gì đáng nói nếu họ không diện một bộ trang phục “Zentai” khi thực hiện những điều này ở nơi công cộng.
 
 
“Zentai” là kiểu trang phục liền thân được may bằng vải thun co dãn có màu sắc sặc sỡ. Về cơ bản, nó gần giống như loại trang phục áo liền quần của trẻ em. Tuy nhiên, Zentai không phổ biến mà được thiết kế riêng theo sở thích. Phụ thuộc vào những niềm đam mê nhất định, sẽ có Zentai Pokemon, Zentai Ninza, Zentai người nhện,… và thậm chí là Zentai hình cờ các nước như Anh, Pháp, Mỹ.

Khi chúng ta coi đây là một loại trang phục, thì Zentaier – những tín đồ của loại hình này lại áp cho nó những ý niệm lớn lao. Hanaka (22 tuổi) mặc Zentai để thỏa trí làm siêu anh hùng. Nữ giáo viên 36 tuổi, Nezumiko lại thích chạm vào người khác thông qua bộ trang phục này bởi điều đó mang lại sự kích thích tột độ mà cô không tìm thấy ở bất cứ đâu.
 
 
Tiếp lời, Hokkyoku Nigo chia sẻ: “Tôi chán ngấy những lời nhận xét này, kia của người xung quanh. Họ phán xét về tôi thông qua ngoại hình. Tôi ngộp thở và chỉ muốn thoát ra.”

Theo giáo sư Ikuo Daibo, Zentai thực chất chỉ là cách những cá nhân này thu hút sự chú ý của người xung quanh. Họ mất dần ý thức về bản thân và không tìm thấy vai trò của mình trong xã hội. Trở nên lạc lõng trong những xu hướng xô bồ, dần dần, những người này không còn biết mình là ai và quan trọng nhất là mình muốn gì.
 
 
Nói cho cùng, Zentai, hay bất cứ hình thức “thoát xác” nào cũng chỉ hướng đến mục đích cuối cùng là khẳng định cái tôi của một bộ phận giới trẻ.Thay vì cười cợt, thích thú hay tò mò, người ta nên quan tâm nhiều hơn tới những người xung quanh. Phải chăng, khi xã hội phát triển, thì theo đó, con người càng trở nên vị kỷ, thờ ơ và vô tâm. Mất đi điều cốt lõi ấy, “sống” sẽ chỉ đơn giản là “tồn tại”!

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm