Vì sao bạn nên tạm dừng trang điểm

THỨ BA, 14/10/2014 07:00:00

Trang điểm khiến bạn cảm thấy tự tin hơn mỗi khi ra phố và là cách thể hiện cá tính của mình.

Nhưng vic thưng xuyên trang điểm sẽ khiến da bạn không được thở một cách tự nhiên, mất đi sự cân bằng. Do đó việc tạm dừng không trang điểm sẽ da bạn được nghỉ ngơi bởi các loại mỹ phẩm dù có cao cấp đến mấy cũng chứa hóa chất, chất bảo quản… đều có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì thế bạn nhớ nên đi ngủ với khuôn mặt đã được tẩy trang, rửa sạch sẽ là cơ hội tốt để da mặt được nghỉ ngơi.

Khuôn mặt trang điểm, đặc biệt với kem có chứa SPF có thể gây ứ huyết da và ngăn chặn oxy ra vào qua lỗ chân lông. Khi bạn càng sử dụng nhiều mỹ phẩm thì tình trạng càng xấu đi khi da xuất hiện mụn trứng cá và tình trạng khô da do mất nước. 

Có một số mỹ phẩm như phấn má, bút mắt màu và các mỹ phẩm có màu đồng bạn không nên dùng trong vài ngày để làn da có thể hít thở oxy. Cuối tuần là dịp thích hợp để bạn làm việc này và khi bắt đầu tuần mới bạn có thể tiếp tục trang điểm với làn da tươi hơn rất nhiều. Việc dùng quá nhiều mascara có thể dẫn đến việc lông my sẽ bị mỏng dần. Do vậy một vài ngày ra đường mà không cần dùng đến mascara là điều bạn nên làm. 

Nếu nói chỉ cần một tuần hai lần không trang điểm sẽ mang lại sự khác biệt cho da là không đúng bởi các lớp mỹ phẩm và các loại phấn sẽ gây tắc nghẽn các lỗ chân lông và làm da sần, loang lổ, mất nước, dày lên do các lớp trang điểm. Bạn có biết là một số công ty mỹ phẩm thực nghiệm trên động vật. Việc bạn dừng dùng mỹ phẩm sẽ khiến giảm bớt những thử nghiệm này đ quan tâm hơn đến động vật. 

Trang điểm sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí cho việc mua các sản phẩm làm đẹp. Vì thế hãy dừng trang điểm và tiết kiệm tiền của bạn. Việc trang điểm sẽ khiến bạn phải dành thời gian cho việc này. Có thể bạn phải dậy sớm hơn cả tiếng đồng hồ đ trang điểm mà không sợ muộn giờ làm. Hãy dừng trang điểm và dành thời gian đ trang điểm ngủ thêm hay làm một bữa ăn sáng cho cả gia đình. 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm