“Vén” màn bí mật quy trình duỗi tóc

THỨ BẢY, 15/02/2014 11:00:00

Depplus.vn - Nếu duỗi tóc đang manh nha và ấp ủ trong suy nghĩ của bạn, hãy dành ít phút cùng Depplus tìm hiểu về phương pháp làm đẹp phổ biến này.

Bước 1: Gội đầu

Gội đầu là bước đầu tiên trước khi bạn áp dụng bất cứ phương pháp tạo kiểu tóc dùng nhiệt nào. Các sợi tóc cần được cung cấp độ ẩm, chất dinh dưỡng, và làm sạch toàn bộ bụi bẩn bám dọc theo thân từ chân đến ngọn. Thực hiện điều này ở nhà hoặc tại các salon, bạn chỉ cần nhớ rằng không sử dụng dầu xả bởi điều đó sẽ hạn chế sự thâm nhập của thuốc duỗi trên các sợi tóc.

Bước 2: Sấy tóc

Điều này nên được làm tại salon bởi chỉ có các chuyên gia mới xác định được độ ẩm cần thiết trước khi thoa thuốc lên tóc. Dùng khăn lau sạch những hạt nước li ti bám trên tóc sau khi bạn kết thúc bước gội đầu. Chỉnh máy sấy ở mức nhiệt độ vừa phải và áp dụng trên toàn bộ tóc đến khi chúng còn 20% độ ẩm là được. Xịt dung dịch dưỡng nếu tóc bạn có dấu hiệu của hư tổn trước khi thực hiện.

Bước 3: Thoa thuốc duỗi

Thoa thuốc theo từng lọn tóc nhỏ theo chiều dọc và cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Nếu tóc yếu ở phần ngọn, thợ làm tóc sẽ bôi phần gốc trước rồi để khoảng 10 phút mới bôi vào ngọn tóc. Riêng phần gốc tóc chừa lại, dùng tay tán đều thuốc.


Thời gian lưu thuốc trung bình khoảng 30 phút nhưng người thợ sẽ kiểm tra thường xuyên vì mỗi mái tóc có độ giãn nở khác nhau. Tác dụng của thuốc duỗi làm độ pH tăng cao khiến tóc rất dễ bị khô, xơ, gãy rụng. Vì thế khi tóc vừa giãn nở đủ phải xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 đều lên khắp mái tóc khoảng vài phút rồi mới xả.

Bước 4: Xả tóc

Trong bước này, bạn chỉ cần nhớ rằng mái tóc sẽ trải qua 2 lần xả đó là: xả với nước và xả với dầu xả. Đừng quên rửa tóc với nước đủ lâu và làm khô lần lượt các sợi tóc với khăn khô trước các bước tiến hành tiếp theo.

Bước 5: Kẹp duỗi tóc


Chuyên gia làm tóc sẽ dùng dụng cụ là nhiệt kéo căng các sợi tóc của bạn theo hướng ngược ra sau. Thực hiện theo hướng dẫn bởi thời gian thực hiện càng nhanh bao nhiêu thì tóc của bạn sẽ ít bị hư hại bấy nhiêu. Hãy nói khi thấy nóng và mùi thuốc xộc lên mũi trong khi duỗi, nhân viên sẽ có điều chỉnh phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Bước 6: Thoa thuốc dập

Sau khi đã kẹp tóc thẳng, tóc sẽ được bôi thuốc dập giúp khóa và định hình sự thay đổi cấu trúc trên tóc. Chuyên gia sẽ chờ trong khoảng 5 phút để theo dõi chất lượng và tốc độ hấp thụ của thuốc trên các sợi tóc. Nếu chưa được, bạn nên yêu cầu nhân viên xịt thêm dung dịch dưỡng trên ngọn tóc bởi điều đó cho thấy chúng khá yếu và có phần hư tổn. Bôi thuốc trên phần tóc khỏe trước khoảng 5 phút rồi mới bôi phần tóc còn lại. Để thuốc khoảng từ 15 đến 30 phút là tốt nhất, theo nguyên tắc tóc càng yếu thì thời gian lưu thuốc phải càng ngắn. Khi hoàn tất, xịt dung dịch pH 5.5 để bảo vệ tóc rồi mới xả.

Bước 7: Xả tóc

Sau thời gian chờ đợi, bạn sẽ được yêu cầu xả và hong khô tóc một lần nữa với máy sấy.

Bước 8: Là thẳng tóc

Để đảm bảo, chuyên gia sẽ thực hiện bước duỗi tóc cuối cùng trước khi bạn rời tiệm. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn so với lần đầu tiên, bởi tóc bạn lúc này đã thẳng, mềm, mịn và vào nếp hơn lúc trước rất nhiều.

Bước 9: Dưỡng tóc

Một chút gel dưỡng sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn áp dụng chúng trên toàn bộ tóc sau khi duỗi thẳng.

Một số lưu ý khi duỗi tóc:

- Chỉ có thể gội đầu sau khi duỗi tóc 2 ngày bởi điều đó tạo đủ thời gian cần thiết cho thuốc ngấm đều và sâu trên toàn bộ sợi tóc. Dùng mũ bọc tất cả lại khi tắm, bởi sự tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ phần nào rửa trôi hóa chất làm thẳng trên tóc.

- Hạn chế các hoạt động tạo kiểu dùng hóa chất khác ngay khi bạn vừa duỗi tóc như nhuộm, nối, uốn,… bởi chúng sẽ khiến mái tóc trở nên yếu ớt và hư hỏng nặng.

- Tăng cường các hoạt động chăm sóc tóc với dầu dưỡng đến từ thiên nhiên như dầu ô liu, dầu dừa, lô hội,… Ngọn tóc sẽ bớt xơ khi được hấp thụ đủ dầu, độ ẩm và chất dinh dưỡng có trong những sản phẩm tự nhiên này.
 

T.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm