Vài cách "thử" làm đẹp hiệu quả

THỨ NĂM, 12/09/2013 10:00:00

Muốn chỉnh sửa những khiếm khuyết của gương mặt nhưng bạn vẫn băn khoăn về kết quả sau phẫu thuật thẩm mỹ? Vậy bạn hãy “thử” làm đẹp bằng phương pháp thẩm mỹ nội khoa, cụ thể là dùng chất làm đầy, dùng chỉ, trước khi quyết định phẫu thuật.

Phương pháp này có hiệu quả trong thời gian từ sáu tháng đến một năm nên người làm đẹp vừa có cơ sở thực tế để quyết định, vừa không phải chịu hậu quả quá lâu, lại có cơ hội chỉnh sửa nếu lỡ không phù hợp.

1. Nâng mũi: Theo BS Phạm Xuân Khiêm, BV STO - Phương Đông, sử dụng chất làm đầy để nâng mũi trước khi quyết định dùng sụn tự thân hay sụn nhân tạo là một lựa chọn khôn ngoan. Thử nghiệm này có lợi cho người làm đẹp và cả bác sĩ, bởi có thể thử được độ cao, độ dốc của sống mũi và đỉnh mũi.
 

Tuy nhiên, những người có sống mũi quá thấp cần được tiêm nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau ít nhất ba ngày để chất làm đầy có thời gian định hình. Nếu tiêm quá nhiều trong một đợt, không những không tạo được dáng mũi mà còn khiến sống mũi bị bẹt ra.

2. Làm đầy, kéo dài cằm:
Khi khoảng cách giữa môi dưới với cằm bị hõm quá nhiều khiến bạn trông già hơn so với tuổi; hoặc khi chiếc cằm bị lẹm, bị ngắn, khuôn mặt cũng sẽ kém phần thanh tú. Với việc sử dụng chất làm đầy, bạn có thể làm cho khoảng cách bị hõm đó đầy lên, khuôn mặt trông đầy đặn, sáng sủa hơn; hoặc nhẹ nhàng, thon thả với chiếc cằm được kéo dài ra. Nếu ưng ý với diện mạo mới và muốn sở hữu nó lâu dài, bạn có thể phẫu thuật độn cằm.
 
Làm đầy môi, đầy hõm thái dương, gò má: Môi mỏng, nhăn, thái dương bị tóp, gò má quá thấp là những khiếm khuyết mà bạn có thể cải thiện nhanh bằng chất làm đầy. Sau khi thực hiện, môi bạn trông dày và căng mọng hơn; hai bên thái dương bớt tóp và gò má được nâng lên như ý muốn.


3. Căng da mặt: Theo ThS - BS Lê Tấn Hùng, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Răng Hàm Mặt TP.HCM, khi da mặt bị lão hóa, không còn độ căng như thời trẻ, người ta thường nghĩ đến việc căng cơ và da bằng phẫu thuật.

Tuy nhiên, phương pháp này gây đau nhiều và cũng không ít rủi ro. Bạn có thể “thử” căng da mặt bằng cách dùng chỉ. Cách này phù hợp cho người từ trên 40 đến 60 tuổi, da không bị chùng nhão quá nhiều. Trong vòng khoảng một năm sau khi thực hiện, chỉ tiêu đi, hiệu quả của việc căng da cũng giảm dần về hiện trạng ban đầu.
 


4. Nhấn mí: Phương pháp này thực hiện khá đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả đẹp hơn so với cắt mí. Khi cắt mí, bác sĩ sẽ cắt cơ vòng mi, đính da mi vào cơ nâng mi, có thể lấy bớt da thừa, mỡ thừa nên sẽ khiến mắt sâu hơn. Trường hợp không đẹp, bạn không thể quay trở lại đôi mắt như xưa. Song, khi nhấn mí, bác sĩ chỉ đính da mi vào sụn mi, nên nếu mí mắt mới không làm bạn đẹp lên, bạn có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện thủ thuật để mắt bạn trở lại hình ảnh cũ.

Ngoài những cách trên, hiện còn có những phần mềm giả định để người làm đẹp có thể thấy hình ảnh của mình sau khi thực hiện các biện pháp dao kéo. Chẳng hạn, phần mềm Pinacle mô phỏng hình ảnh chiếc mũi trước và sau khi nâng; phần mềm Vectra XT cho thấy hình ảnh nâng ngực với các thể tích khác nhau, hoặc hình ảnh nâng mông; thon gọn bụng…
 


ThS-BS Lê Tấn Hùng cảnh báo: Những hình ảnh mô phỏng, dự đoán thông qua các phần mềm chỉ mang tính tham khảo vì máy tính xử lý thông tin trên những giá trị chuẩn được thiết lập sẵn, trong khi thực tế lâm sàng lại khác rất nhiều, có những trường hợp còn cho kết quả thẩm mỹ hoàn toàn ngược với hình ảnh trên máy tính.

Bởi kết quả còn tùy thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của mỗi bác sĩ; mô xương (để nâng đỡ), độ dày mỏng, tính cương cơ, độ căng da phần mô mềm (da, cơ, mỡ) của mỗi người mỗi khác. Do vậy, người làm đẹp cần tỉnh táo trước hình ảnh cũng như những cơ sở làm đẹp quảng cáo sẽ thực hiện được như máy tính dự đoán.
 
Theo Màn Ảnh Sân Khấu/ PNO

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm