Uống nhiều nước không thực sự tốt như bạn nghĩ

THỨ TƯ, 19/11/2014 07:00:00

 Nghe nói nước tốt cho sức khỏe về mọi mặt, rất nhiều người nghĩ  'uống càng nhiều nước càng tốt'. Nhưng điều này không hề đúng.


 Gây mất cân bằng điện giải
 
Sự mất cân bằng điện giải là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước. Điện giải là các loại muối khoáng mà cơ thể cần như kali và natri, có nghĩa là chúng đặc biệt quan trọng đối với chức năng của tim và thần kinh. Uống quá nhiều nước có thể gây loãng các chất điện giải, khiến bạn có nồng độ thấp các chất điện giải. Hàm lượng chất điện giải thấp có thể gây nên tình trạng hoa mắt chóng mặt nghiêm trọng.
 
 
 
 Nhức đầu
 
 Khi bạn uống nhiều nước hơn mức mà cơ thể cần sẽ khiến lượng natri trong máu giảm, làm cho các các tế bào của bạn bị nở ra. Kết quả là, bộ não của bạn có thể bị sưng lên và điều đó dẫn đến 1 cơn đau đầu kinh khủng. 
 
 
 
 Làm chậm sự chuyển hóa
 
Bạn có thể ngạc nhiên rằng uống quá nhiều nước có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn, nhưng nó thực sự có thể. Bởi vì uống quá nhiều nước sẽ làm giảm lượng glocose khiến cơ thể không thể sản xuất năng lượng hiệu quả. Khi cơ thể bạn không thể sản xuất năng lượng hiệu quả, sự trao đổi chất của bạn chậm lại và bạn có thể trở nên mệt mỏi, uể oải như bị tụt huyết áp vậy.
 
 
 
 Suy giảm các chức năng của thận
 
Uống quá nhiều nước gây sức ép lên cơ thể của bạn, bởi vì thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để lọc nước, đảm bảo mức độ chất lỏng trong cơ thể bạn ở trạng thái cân bằng. Điều này có thể gây ra kích thích tố căng thẳng của bạn sẽ được kích thích hơn, có thể để lại cho bạn cảm giác mệt mỏi rã rời chân tay.
 
 
 
 Chuột rút
 
Chuột rút cơ bắp cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước. Bởi vì uống quá nhiều nước gây ra các chất điện giải của bạn giảm khiến tình trạng chuột rút xảy ra. Để ngăn chặn điều này bạn có thể uống những loại nước muối khoáng bổ xung điện giải hay nước dừa cũng là 1 gợi ý thú vị.
 
 
 
 Đi tiểu thường xuyên
 
Đi tiểu thường xuyên là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đang uống nước quá nhiều. Thận có thể lọc lên đến 15 lít nước mỗi ngày, có nghĩa là nếu bạn uống nhiều nước bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên. Nếu cơ thể của bạn thực sự thừa nước , bạn có thể sẽ phải đi vệ sinh nhiều lần trong một giờ.
 
 
 
 ThuGiang (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm