Top 7 thực phẩm tốt cho móng tay

THỨ NĂM, 13/11/2014 07:00:00

Móng tay xỉn màu, bong da tay khiến bạn thực sự lo lắng?

Đ thay đổi tình trạng móng tay, bạn có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều thực phẩm dinh dưng. Nhưng trong thực tế khi cơ thể nhận đưc dinh dưỡng từ nguồn thức ăn thì móng tay của bạn lại là nơi cuối cùng nhận đưc dinh dưỡng này. Chính vì thế móng tay của bạn gần như không nhn được gì từ thức ăn hàng ngày. Top 7 thực phẩm dưi đây sẽ giúp bạn có móng tay đẹp và khỏe mạnh. 

Trứng

Protein là thành phần chính tạo thành móng tay. Trứng là thực phẩm giàu protein. Ngoài ra lượng vitamin B phong phú trong trứng là một trong những thành phần của biotin, có khả năng giúp s tăng trưởng của móng tay.

 

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có axit amin còn được gọi là cysteine giúp tăng trưởng protein, rất tốt cho sự tăng trưởng của móng tay.

Cá hồi

Cá hồi có rất nhiều protein và chất kẽm trong cá hồi giúp cơ thể bạn hấp thu protein bạn ăn hàng ngày. Trong cá hồi cũng có các chất dinh dưng như selen và đồng, giúp hỗ trợ trong việc sản xuất collagen, thúc đẩy sự tăng trưởng của móng tay.

Dầu dừa

Chất béo lành mạnh trong dầu dừa giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Trong dầu dừa có chứa vitamin A, D, E và K góp phần giúp móng tay khỏe mạnh.

Cũng giống như trứng, thịt gà có rất nhiều protein và vitamin B. Ngoài ra chất kẽm được tìm thấy trong thịt gà cùng với protein và vitamin B giúp móng tay bạn tăng trưởng.

Rau bina

Rau bina là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn cũng như sức khỏe của móng tay. Trong loại rau xanh đậm này có vitamin A, B, E, chất sắt và folate đu đem lại sức khỏe và giúp móng tay tăng trưởng. 

Quả hạch Brazin

Các thành phần selen, kẽm, vitamin B và vitamin E trong quả hạch rất tốt cho collagen, giúp cho móng tay bóng ợt, khỏe mạnh.

Đ đt được kết quả như ý, có bàn tay đẹp với móng tay khỏe mạnh, bóng mượt bạn cần kiên trì thực hiện chế đ ăn uống với top thực phẩm nêu trên và sẽ thấy sức khỏe móng tay được cải thiện rất nhiều.

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm