Toner có 'vô thưởng vô phạt' như nhiều người vẫn tưởng?

THỨ BA, 09/01/2018 14:00:00

Nhiều người cho rằng toner chẳng khác nào nước lọc tinh khiết, 'vô thưởng vô phạt, có hay không cũng không quan trọng. Vậy bạn có biêt toner quan trọng như thế nào đối với làn da không?

Nhiều người không cho toner vào liệu trình các bước chăm sóc da hàng ngày vì không thấy rõ được công dụng của nó. Mặc dù nhìn chung toner không mang lại hiệu quả rõ rệt như kem dưỡng ẩm, serum, tẩy trang hay sữa rửa mặt. Tuy nhiên toner lại chính là chìa khóa để bạn có một làn da khỏe đẹp thực sự. Bởi toner là bước làm sạch cuối cùng, 'dọn dẹp' tất cả những cặn bã còn sót lại sâu trong lỗ chân lông mà tẩy trang và sữa rửa mặt không chạm tới được. Ngoài ra toner còn bổ sung các dưỡng chất vào sâu từng lỗ chân lông. 

Toner có vô thưởng vô phạt như nhiều người vẫn tưởng?
Ảnh: FB Ngoc Ngo Minh

 Toner có chức năng quan trọng khác nữa là cân bằng độ pH trên da do sử dụng các sản phẩm rửa mặt có tính kiềm. Toner giúp da thoáng sạch, tươi mới, cấp ẩm và kiêm cả chức năng tẩy nhẹ tế bào chết. 

Bạn cũng nên nhớ rằng toner không có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông bởi lỗ chân lông to không thể thu nhỏ, nhưng nó lại có thể to ra nếu da thiếu ẩm khiến tuyến dầu hoạt động mạnh và lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây mụn ẩn. 

Toner có vô thưởng vô phạt như nhiều người vẫn tưởng?
Ảnh: FB Hoài Phương

Hiện nay có rất nhiều loại toner trên thị trường và tất cả đều được quảng cáo bởi những lời hoa mỹ nhất. Tuy nhiên bạn cần tỉnh táo để chọn được toner thực sự phù hợp với loại da và tình trạng da của mình. 

Hãy nói không với những sản phẩn toner chứa alcohol vì chúng có thể khiến da bị khô. Hãy loại cả những toner chưa thành phần dầu khoáng, mùi hương mạnh bởi dễ khiến da bị kích ứng. 

Thời điểm 'vàng' để dùng toner là 60s ngay sau khi rửa mặt. Sau 1 phút da bắt đầu mất độ ẩm, việc dùng toner khi đó không còn nhiều tác dụng. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm