Tóc stress: Những thói quen tốt và xấu

THỨ HAI, 07/07/2014 10:00:00

Nếu bạn thường xuyên dùng máy sấy tóc, những loại máy sinh nhiệt để tạo kiểu cho tóc, chải đầu bằng chiếc lược bẩn…bạn đang gây stress cho mái tóc. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận diện những thói quen tốt và xấu để giảm stress cho mái tóc.

Thói quen tốtChải tóc mỗi ngày. Chải tóc kết hợp cùng các loại dầu dưỡng tự nhiên sẽ giúp mái tóc tóc bóng, đẹp và khỏe.

Nhẹ nhàng với tóc khi ướt. Khi ướt, tóc rất dễ bị tổn thương và tóc cần bạn được bạn nâng niu. Để làm khô tóc, hãy dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ nước và khăn cotton khô chà xát nhẹ nhàng.Để tóc được hít thở. Trong một ngày, bạn nên cố gắng để tóc ở trang thái tự nhiên từ 3 – 4 tiếng, không chun buộc, không cặp tóc và không keo tạo kiểu. Điều này sẽ giảm áp lực lên tóc, giúp tóc “lưu thông” bình thường.

Gỡ bỏ các nút rối trên tóc trước khi gội đầu. Những phần tóc rối có thể do tóc bị gãy, rụng hay do bụi bẩn bám. Tóc rối cần được gỡ bỏ trước khi gội để mái tóc thực sự sạch và thư giãn sau khi gội đầu.Làm sạch lược. Bạn có biết, lược là nơi tích tụ và sinh sản của vi khuẩn. Đó chính là lý do, bạn cần làm sạch và khử trùng lược thường xuyên. Lược sạch sẽ ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da đầu.

Thói quen xấuSấy tóc khô sau mỗi lần gội. Điều này gây hại rất lớn cho mái tóc. Thường xuyên sử dụng máy sấy sẽ khiến tóc bị khô và giòn.

Áp dầu xả. Sử dụng quá nhiều dầu xả sẽ khiến mái tóc của bạn bị bóng nhờn và thiếu sức sống. Chúng còn hút bụi bận nhiều hơn lên tóc và da đầu, khi bạn ra ngoài. Bản thân da đầu có thể tự sinh dầu để cân bằng, vì vậy bạn cần tuyệt đối tránh áp dầu xả lên da đầu.Không cắt tỉa. Thật sai lầm khi bạn cố gắng níu giữ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn. Giải pháp để giải quyết vấn đề này là loại bỏ ngay phần đuôi tóc xấu xí. Điều này sẽ giúp mái tóc đẹp hơn và cũng kích thích sự tăng trưởng của mái tóc.

Không làm sạch. Không bao giờ được để bụi bẩn, dầu lưu lại quá lâu trên tóc và da đầu. Sau một ngày mệt nhoài với nhiều hoạt động, nếu thấy da đầu ngừa và tóc bị bám bụi, hãy làm sạch ngày lập tức.

Tin liên quan
Tóc đẹp nhờ bia
Lê Na (Depplus.vn/MASK)
 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm