Thao tác nhỏ cho mái tóc dài không xơ rối

CHỦ NHẬT, 30/03/2014 09:00:00

Ai cũng biết các nàng Eva được thêm nhiều điểm cộng khi sở hữu mái tóc dài óng ả. Thế nhưng nuôi tóc chẳng dễ xíu nào, nên tóc dài vẫn là một ước mơ khó với. Bạn có biết vì sao?

Phe tóc dài mơ về mái tóc dài
 
Hầu hết các bạn gái đều cho rằng mái tóc ngang lưng là độ dài lý tưởng tôn lên vẻ đẹp nữ tính. Thế nhưng về lý thuyết, tóc theo năm tháng sẽ dài ra, nhưng độ dài có đi cùng sự suôn mượt hay không thì chưa chắc.
 
 
 Mái tóc dài óng mượt luôn là mơ ước của phe tóc dài

Thùy Anh, học sinh năm cuối trường PTTH Hùng Vương (TP.HCM) kể chặng đường 4 năm nuôi tóc dài của cô kết thúc bằng… một mái tóc tém, dù rất mê hình ảnh bản thân với tóc ngang lưng tung bay trên phố. “Mái tóc ngang lưng là lý tưởng nhất, với điều kiện tóc phải óng ả, suôn mượt. Điều này sao khó quá!”, cô thở dài.

Thanh Trúc, bạn cùng lớp với Thùy Anh, cũng chung hoàn cảnh: “Tóc mình cứ dài quá vai một chút lại bị xơ và rối nên đành phải cắt ngắn, tiếc hùi hụi”.

Còn Xuân Yến - một bạn gái 16 tuổi sắp đạt được độ dài tóc lý tưởng - than trời: “Nuôi tóc dài cực lắm! Tóc cứ dài ra lại chẻ ngọn, bị khô rối ở phần thân tóc, nên phải cắt bớt. Chẳng biết khi nào tóc mình mới chấm ngang lưng”.

Xem ra để tóc đạt được độ dài lý tưởng ngang lưng mà vẫn bảo đảm suôn mượt đến tận ngọn không phải chuyện dễ.

Cần dinh dưỡng chuyên biệt cho thân và ngọn tóc

Hầu hết cách khắc phục của phe tóc dài cho tình trạng tóc xơ rối ở phần thân và ngọn tóc là cắt bớt đi; để rồi khi tóc dài ra đôi chút họ lại gặp vấn đề cũ mà chẳng thể làm gì khác là lại ngậm ngùi cắt ngắn tiếp.

Theo các chuyên gia về tóc, nguyên nhân chính của vấn đề là tóc thiếu dinh dưỡng. Các bạn ngạc nhiên vì sao cùng một sợi tóc mà chỗ thì mượt, chỗ lại khô rối ư? Bí mật là đây: khi tóc dài ra, phần tóc dài trở nên già cỗi và thiếu các dưỡng chất cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Một khi thiếu chất, tóc không còn bóng mượt, bị chẻ ngọn, khô xơ và thiếu sức sống hẳn. 
 
 
 Thân và ngọn tóc cần chăm sóc chuyên biệt để tránh tình trạng xơ rối, phải cắt liên tục
 
Do đó, phần tóc này cần được chăm sóc chuyên biệt, và đó chính là dầu xả. Dầu xả chứa các dưỡng chất thiết yếu, sẽ thấm sâu vào sợi tóc, giúp tái tạo và tăng cường cấu trúc tế bào tóc. Phần thân và ngọn tóc được cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ suôn mượt từ gốc đến tận ngọn. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần cắt bỏ phần đuôi tóc nữa.

Mỗi ngày chỉ cần một phút massage tóc với dầu xả sau bước gội đầu, bạn sẽ sở hữu mái tóc dài suôn mượt và óng ả ngời ngời sức sống. 
 
Theo Infonet/ Depplus.vn 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm