Tại sao tập thể dục không giúp bạn giảm cân?

CHỦ NHẬT, 22/01/2017 14:00:00

 Tập thể dục giúp mang lại năng lượng mỗi ngày, làm chúng ta khỏe mạnh hơn, săn chắc hơn và trẻ trung hơn. Nhưng nghiên cứu của Viện Sức khỏe quốc gia chỉ ra rằng nó không thực sự hữu ích như chúng ta nghĩ.

 
Nhóm nghiên cứu cho biết sự nỗ lực của thể chất sẽ làm chúng ta lười đi giữa những lần vận động.
 
Nhóm nghiên cứu cho biết sự nỗ lực của thể chất sẽ làm chúng ta lười đi giữa những lần vận động.
 
Một nghiên cứu trên chuột cho thấy sau những bứt phá về thể lực thì chúng trở nên lười biếng hơn vào những giờ nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa rằng thể lực tổng thể về “mo”, không khác gì so với trước khi bắt đầu tập.

Trưởng nhóm nghiên cứu Timothy O'Neal, một chuyên gia nghiên cứu về béo phì của chính phủ Mỹ, đã thực hiện nghiên cứu này nhằm hiểu rõ tại sao việc luyện tập dường như không có hiệu quả với nhiều người Mỹ (mặc dù tập thể dục mang lại sức khỏe toàn diện nhưng nhìn chung, mục tiêu tập luyện chủ yếu là để giảm cân)

15 con chuột đã được nhốt chung vào lồng với những vòng chạy bánh xe. Lúc đầu, chuột tiêu hao nhiều năng lượng khi chạy bánh xe. Tuy nhiên, điều này giữ nguyên 1 tuần sau đó, mặc dù bánh xe được sử dụng nhiều hơn.

Khi kết thúc nghiên cứu, họ nhận thấy số vòng xe quay không làm tăng tổng tiêu hao năng lượng hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu kết luận, ngoài việc làm gia tăng sự thèm ăn, tập thể dục cũng làm giảm năng lượng chung nhưng không giúp giảm cân hiệu quả.
 

Nhân Hà (Dân trí)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm