Tác hại mới của việc tăng cân dù không bị béo phì

CHỦ NHẬT, 14/09/2014 07:00:00

Phát hiện mới về tác hại của việc tăng cân ở phụ nữ, dù những người này không hề bị béo phì.

Nghiên cứu mới của Đại học Oxford cho thấy, việc tăng cân có thể ảnh hưởng đến tim, ngay cả khi bạn không bị béo phì. Ở phụ nữ, nếu chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) tăng 5 đơn vị, nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên tới 23%, tương đương với tốc độ lão hóa 2,5 năm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã tìm ra nguy cơ mắc bệnh động mạch vành không chỉ liên quan đến quá trình lão hóa, mà còn liên quan đến chỉ số BMI, mà điều ảnh hưởng trực tiếp chính là cân nặng.
 
 
BMI (Body Mass Index - chỉ số khối cơ thể) được tính theo công thức cân nặng (kg) / [chiều cao x chiều cao (mét)]. Thân hình được coi là cân đối khi BMI nằm trong khoảng 18,5 – 23. Các rối loạn dinh dưỡng xảy ra khi BMI dưới 18,5 (tức suy dinh dưỡng) hoặc trên 23 (tức thừa cân – béo phì).

Nghiên cứu thực hiện trên 1,2 triệu phụ nữ ở Anh và Scotland trong hơn một thập kỷ, được xuất bản trên tạp chí BMC Medicine.
 
A (Depplus.vn/MASK). 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm