Tác hại mới của việc tăng cân dù không bị béo phì

CHỦ NHẬT, 14/09/2014 07:00:00

Phát hiện mới về tác hại của việc tăng cân ở phụ nữ, dù những người này không hề bị béo phì.

Nghiên cứu mới của Đại học Oxford cho thấy, việc tăng cân có thể ảnh hưởng đến tim, ngay cả khi bạn không bị béo phì. Ở phụ nữ, nếu chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) tăng 5 đơn vị, nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên tới 23%, tương đương với tốc độ lão hóa 2,5 năm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã tìm ra nguy cơ mắc bệnh động mạch vành không chỉ liên quan đến quá trình lão hóa, mà còn liên quan đến chỉ số BMI, mà điều ảnh hưởng trực tiếp chính là cân nặng.
 
 
BMI (Body Mass Index - chỉ số khối cơ thể) được tính theo công thức cân nặng (kg) / [chiều cao x chiều cao (mét)]. Thân hình được coi là cân đối khi BMI nằm trong khoảng 18,5 – 23. Các rối loạn dinh dưỡng xảy ra khi BMI dưới 18,5 (tức suy dinh dưỡng) hoặc trên 23 (tức thừa cân – béo phì).

Nghiên cứu thực hiện trên 1,2 triệu phụ nữ ở Anh và Scotland trong hơn một thập kỷ, được xuất bản trên tạp chí BMC Medicine.
 
A (Depplus.vn/MASK). 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm