SPF cao có giúp tăng hiệu quả chống nắng?

CHỦ NHẬT, 02/03/2014 11:00:00

Depplus.vn - Vào những ngày nắng gắt, kem chống nắng là món bảo bối không thể thiếu của chị em phụ nữ khi ra ngoài. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên mua loại có chỉ số chống nắng cao nhất. Liệu SPF 50 có thực sự tốt hơn SPF 30 hay 20?

Chỉ số SPF ghi trên bao bì sản phẩm kem chống nắng thông báo về khả năng ngăn chặn hai tia cực tím nguy hiểm UVA, UVB. Không những gây phồng rộp, cháy nắng và sạm màu, cả hai tia UVA và UVB đều “đóng góp” rất lớn vào nguy cơ ung thư da.

Chính vì vậy, chỉ số SPF nhiều hay ít nghiễm nhiên trở thành thước đo khả năng bảo vệ làn da trước nhân tố tia cực tím. Tuy nhiên, bạn không thể làm phép so sánh kiểu: SPF 30 sẽ an toàn gấp đôi SPF 15. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Theo tiến sĩ, bác sĩ da liễu Trần Ngọc Ánh, bệnh viện da liễu TP. HCM, kem chống nắng có chỉ số SPF 15 có khả năng ngăn chặn khoảng 94% tác hại của tia UVB gây tổn thương đến da, trong khi đó SPF 30 ngăn chặn 97% và SPF 50 là 98%. Dù lên cao nữa, cũng chẳng có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ bạn 100% khỏi tia cực tím.


Loại chứa SPF 30 có thể phù hợp nhất với các bạn gái làm việc công sở. Đối với các công việc thường xuyên phải đi ra ngoài, bạn nên trang bị sản phẩm có SPF 50 có tác dụng từ 4-5 tiếng hoặc dùng kem SPF 30 nhưng phải đảm bảo thoa lại sau 2 giờ đồng hồ.

Một điểm ghi nhớ cuối cùng: Chọn kem chống nắng lâu trôi và thoa trước khi đi ra ngoài khoảng 30 phút để nâng cao hiệu quả sử dụng nhé!

(Depplus.vn/Theo Women's Health)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm