Review 16 loại cushion Hàn Quốc giúp nàng xinh tươi đón Tết (Phần 2)

THỨ NĂM, 11/01/2018 15:23:00

Bài viết tiếp tục review 5 loại cushion phổ biến giúp các nàng dễ lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Moonshot Microfit Cushion : Hãng Moonshot này thuộc công ty YG Entertainment. Cushion này cũng được chính 'chàng trai vàng' của YG là G Dragon Big Bang quảng cáo tại Hàn Quốc gọi em này là GD cushion, phân biệt với 2 loại cushion cùng loại của hãng là Dara cushion và Black Pink cushion. Cushion này không bóng, matte/satin finish nên khi dùng tại Hàn, sau tầm 3-4 tiếng sẽ hơi khô (không bị mốc). Tuy nhiên nếu dùng ở Việt Nam thì vô cùng lý tưởng. Vì cushion satin finish, nên khi lớp dầu trên da tiết ra, nó sẽ mix với lớp phấn, tạo hiệu ứng bóng vừa tự nhiên chứ không bị bóng nhẫy như những loại glowy finish khác. Độ che phủ kém đến trung bình, nhưng đặc biệt hợp với da dầu, last được đến 5-6 tiếng mà không cần touch up. Sản phẩm này được bloger Liah Yoo ví là dupe của YSL cushion và Meejmuse cho rằng đây chính là best of Korean makeup. 

Sulwhasoo Perfecting Cushion Brightening: Đây là cushion 'huyền thoại' mà rất nhiều nàng biết đến. Sản phẩm này che phủ tốt, đánh lên tiệp vào da, da hơi bóng, giữ được 4-5 tiếng. Ivy Nguyen nghĩ rằng da khô dùng thích hợp hơn da dầu. Tuy nhiên, giá của cushion này khá đắt đỏ.

Review 16 loại cushion Hàn Quốc giúp nàng xinh tươi đón Tết (Phần 2)
Ảnh: Cắt từ ảnh FB Ivy Nguyen

Nakeup Face Waterking Cover Cushion: Đây là sản phẩm mà Ivy Nguyen rất yêu thích vì độ che phủ tốt, da căng bóng như diễn viên Hàn Quốc. Giữ được khoảng 4-5 tiếng, tuy nhiên dễ bị đọng vào rãnh vì chất glowy quá. Điểm cộng đặc biệt của sản phẩm này là rất tiệp vào da, giống như da thật. Tuy nhiên Ivy Nguyen lại cho rằng sản phẩm này không thích hợp dùng ở Việt Nam vì dễ khiến mặt 'như chảo dầu'. Nếu bạn da khô và dùng trong thời tiết lạnh hanh khô thì rất đáng tham khảo.  

Mamonde Brightening Cover Ampoule Cushion: Ivy Nguyen dùng sản phẩm này vào những ngày nổi mụn, vì độ che phủ khá. Đặc biệt chất phấn không bị đọng lại ở phần lớp da khô phía trên của mụn/ thâm nên nhìn không bị lộ quá. Finish của sản phẩm không bóng quá. Tuy nhiên cá nhân trên da Ivy Nguyen thì dùng khoảng 2-3 tiếng là hơi mốc sần sần lên. Ivy thường xuyên phải xịt khoáng nếu muốn sử dụng sản phẩm này.

Etude House Any Cushion: Đây là một trong những cushion mà khi mới apply lên cực đẹp, che phủ khá tốt, tiệp da. Nhưng sau tầm 2-3 tiếng, bắt đầu có hiện tượng  tróc ở vùng cánh mũi. Đặc biệt là da dầu thì nó càng mốc và trôi càng nhanh, da khô đỡ hơn một chút. 

(Còn nữa)

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm