Những thói quen “vô tình” khiến da nổi mụn bạn không hề hay biết

THỨ NĂM, 27/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Mụn trứng cá không tự nhiên xuất hiện, chúng sản sinh khi da bị ảnh hưởng bởi của các yếu tố môi trường có hại như: bụi bẩn, vi khuẩn, hóa chất,… Ngay cả thói quen sinh hoạt, chăm sóc da hàng ngày cũng được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề nảy sinh trên da.

1. Dùng tay chạm lên mặt

Khi chạm tay lên mặt, bạn mang theo bụi bẩn và vi khuẩn lên làn da mỏng manh của mình. Khi đã rửa sạch, bàn tay vẫn là con đường dẫn xuất những yếu tố có hại từ môi trường đến các tế bào da. Đừng nặn mụn trứng cá bởi hành động này không cải thiện được tình thế mà còn khiến bạn phải đối mặt nguy cơ nhiễm trùng da.

2. Sử dụng nhiều sản phẩm

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đánh giá được hiệu quả của sản phẩm chăm sóc da mình đang sử dụng. Quá nhiều các nhãn hiệu khác nhau khiến da không có đủ thời gian để thích nghi và phản ứng với các thành phần hóa học có trong sản phẩm chăm sóc. Hãy trung thành với dòng sản phẩm duy nhất nếu chúng có dấu hiệu phù hợp với làn da của bạn, điều này có tác dụng tối ưu hóa hiệu quả của mỹ phẩm khi áp dụng trên da. 

3. Áp dung sai công thức

Hãy hiểu rõ về làn da của mình trước khi bạn lựa chọn mỹ phẩm và các loại hình chăm sóc da, đặc biêt là sữa rửa mặt. Sử dụng sai công thức không phát huy được hiệu quả của sản phẩm mà còn gây ra vô số những vấn đề khó giải quyết trên da. Tránh xa “peroxide benzoyl” và “axit salicylic” nếu có làn da nhiều mun, hoạt chất này gia tăng lượng dầu tích tụ trên lỗ chân lông mà bạn không hề hay biết.

4. Dùng mỹ phẩm hết hạn

Đôi khi, bạn mặc nhiên sử dụng mỹ phẩm hết hạn mà không biết rằng mình đang gây hại trực tiếp cho làn da. Điều này xảy ra khi bạn trang điểm, rửa mặt, chăm sóc da hàng ngày – chúng vô tình làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và khiến mụn mọc nhiều hơn trên các phạm vi da nhạy cảm. Sản phẩm hết hạn không còn tác dụng, ngược lại, chúng mang đến nhiều nguy cơ hơn là lợi ích khi được áp dụng trên da.

5. Không vệ sinh chăn gối

Vệ sinh chăn gối thường xuyên khi bạn thực hiện điều này với quần áo và đồ trang điểm mỗi tuần. Điều đó sẽ có ích bởi chăn gối là những chất liệu bạn tiếp xúc hàng ngày trong khi ngủ và nghỉ ngơi. Lượng dầu sản sinh trên tóc, chúng dễ dàng được lây truyền từ chăn gối sang các bộ phấn khác trên cơ thể, đặc biệt là làn da.

6. Căng thẳng thường xuyên

Stress là thủ phạm “khét tiếng” gây ra mụn và hàng loạt các vấn đề khác trên da nếu bạn đối mặt với chúng thường xuyên. Sản phẩm chăm sóc thông thường không thể ngăn được những nguy cơ tàn phá làn da từ bên trong cơ thể. Xua đuổi những cảm xúc tiêu cực và cân bằng các nguồn năng lượng với nhiều hình thức thư giãn khác nhau như thể dục thể thao, thiền định, massage thư giãn,… bạn sẽ hạn chế được phần nào những vấn đề rắc rối trên da.

7. Chế độ ăn thừa chất

Các vấn đề trên đã được khắc phục, bạn vẫn không cải thiện được tình trạng tồi tệ đang diễn ra trên làn da của mình. Hãy thay đôi chế độ ăn, bạn sẽ thấy mọi thứ được giải quyết khi nhận được sự thay đổi rõ rệt đang diễn ra trên da. Quá nhiều đường hoặc dầu mỡ trong các bữa ăn sẽ khiến da dầu, nhờn, bóng và trên hết là luôn phải đối mặt với mụn trứng cá.

8. Không rửa mặt đúng cách

Rửa mặt mang đến nhiều nguy cơ hơn là lợi ích trên làn da nếu bạn thực hiện điều này không đúng cách một cách thường xuyên. Tốt hơn hết, bạn nên áp dụng các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng trên da trước và sau khi ra ngoài hoặc hoạt động mạnh. Bỏ qua động tác này sau khi tập thể dục khiến mồ hôi cùng vi khuẩn bít kín các lỗ chân lông khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn trên da của bạn.T.Huyền (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm