Những thói quen làm đẹp nên bỏ khi bước sang năm mới

THỨ BA, 04/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Một năm mới đến cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng nhìn nhận lại bản thân để tìm kiếm những giải pháp mới. Và nếu bạn có những thói quen dưới đây, thì đã đến lúc phải thay đổi.

1. So sánh ảnh chụp của mình với người khác
 
Thói quen hàng đầu nên bỏ chính là việc so sánh ảnh chụp trên mạng của mình với người khác? Với tất cả những ứng dụng photoshop và thiết bị lọc sáng, sẽ không có ai trông giống như ảnh trên mạng, vì thế hãy bắt đầu yêu những bức ảnh của mình thay vì so sánh bản thân với người khác.
 

2. Mua sắm bốc đồng
 
Ai trong chúng ta cũng có thói xấu này, và thường thì người mua sẽ ân hận ngay sau “cơn bốc đồng” mua sắm và sau đó sẽ cảm thấy bực bội với món đồ mà mình vừa mua – nhất là nếu nó có cái giá “chóng mặt”. Hãy tiết kiệm tiền và nghĩ kỹ trước khi mua sao cho bạn có thể đảm bảo là mình đã hành động đúng.

3. Cắn móng tay
 
Dù đang làm gì, cũng ngừng ngay việc cắn móng tay. Không chỉ mất vệ sinh – bạn đang đưa vi khuẩn từ bàn tay vào miệng, và để lại ngón tay mẫn cảm với nhiễm trùng – mà thói quen này còn không đẹp mắt. Hãy để móng tay ngắn để tránh ý muốn cắn chúng và bôi dầu dưỡng móng lên ngón tay một lần mỗi ngày.

4. Không dưỡng ẩm
 

Dù là khuôn mặt hay cơ thể, không dưỡng ẩm da (nhất là vào mùa đông) có thể khiến da khô, nứt nẻ. Hãy tạo thói quen bôi kem dưỡng ẩm trong vòng 10 phút sau khi tắm, khi da đang giữ hơi ẩm, và bạn sẽ thấy da nhanh chóng mềm và mịn hơn.

5. Sợ màu sắc
 
Trên môi, mắt hoặc móng, hãy bỏ nỗi sợ phải thêm vài giọt màu sắc lên vẻ bề ngoài. Để thấy thoải mái hơn, hãy thử một chút màu môi thay cho son môi, viền màu mắt thay vì đánh bóng mắt, hoặc nhấn màu đậm ở một móng tay thay vì toàn bộ các móng.

6. Tỉa lông mày quá nhiều
 
Chúng ta biết thói quen này rất “hấp dẫn”, nhưng xin bạn hãy bỏ cái nhíp xuống. 2013 đã là năm của những cặp lông mày đậm, nhưng nó sẽ chưa thấm vào đâu so với năm 2014. Hãy sử dụng chì hoặc gel kẻ lông mày trong khi bạn nuôi cặp lông mày tự nhiên, và chỉ tỉa bớt những sợi lạc chỗ ở nơi nhất thiết phải làm.

7. Sờ tay lên mặt
 
Hãy bỏ tay xuống, mọi người ơi. Sờ tay lên mặt có thể là lý do khiến bạn bị những nốt đỏ hoặc mụn trứng cá, và khi bạn thôi sờ tay lên mặt, thì nhiều khả năng tất cả những vấn đề này cũng sẽ biến mất. Nếu đây là thói quen khó bỏ, thì hãy đảm bảo bạn luôn mang gì đó trong tay sao cho không thể chạm tay lên mặt được. Dần dần, bạn sẽ tập được thói quen không sờ lên mặt nữa và chắc chắn làn da sẽ cảm ơn bạn. 

8. Không dùng lớp sơn lót trên móng
 
Nếu móng tay của bạn bị vàng, thì việc không dùng lớp phủ nền có thể là thủ phạm. Không chỉ bảo vệ móng khỏi bị ố do sơn móng tay, bạn cũng sẽ giúp lớp sơn móng bền hơn và làm cho móng chắc khỏe hơn.

9. Búi tóc cao hàng ngày
 
Nếu bạn cảm thấy trông mình “xinh nhất” với tóc búi cao là một vấn đề. Một vấn đề hoàn toàn khác là bạn đơn giản cột tóc cao lên chỉ vì không ưa mái tóc của mình. Hãy bắt đầu một lần mỗi tuần, nhưng chọn kiểu tạo dáng tóc thực sự thay vì lảng tránh nó. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn với bản thân và sự tự tin của bạn sẽ chiến thắng.

10. Giữ nguyên trang điểm khi đi ngủ
 
Đây rõ ràng là một thói quen cần bỏ, nhưng đừng xem nhẹ điều này. Đi ngủ với nguyên lớp trang điểm trên mặt là lời “mời mọc” cho một làn da khủng khiếp, điều mà không ai muốn. Hãy quyết tâm trong 3 tuần liền và sau đó bạn sẽ có thói quen tẩy trang trước khi lên giường.

 

Thùy Linh (Depplus.vn/Dantri)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm