Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

THỨ TƯ, 05/11/2014 07:00:00

Lựa chọn các sản phẩm skincare để chăm sóc cho làn da là xu hướng chung hiện nay.

Nhưng không phải sản phẩm dưỡng da nào cũng như cách dưỡng da cũng hợp với bạn. Vì thế trước khi lựa chọn để sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ về thành phần của sản phẩm để tìm được loại phù hợp với làn da của mình và có được hiệu quả như mong muốn. 

Với đa dạng nhiều loại sản phẩm dưng da như kem dưỡng da mắt, da cổ, dưng ngày, dưng đêm … mà bạn có thể dùng hàng ngày cho làn da của mình, bạn cũng nên biết là có một số loại sản phẩm dưỡng da với tính chất và thành phần khác nhau không thể cùng kết hợp trên da của bạn. Và một số cách dưỡng da chỉ phù hợp với từng loại da nhất định.

Vitamin C và Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide đưc dùng đ điều trị tại chỗ những mụn trứng cá. Vitamin C là chất chống oxy hóa có trong các sản phẩm dưng da ngày và đêm. Nếu bạn sử dụng vitamin C với Benzoyl Peroxide sẽ dẫn đến việc mất tác dụng của cả hai loại kem này với phần da bạn sử dụng kem dưỡng. Vì thế bạn chỉ nên dùng từng loại một để không mất đi tác dụng của vitamin C và Benzoyl Peroxide đói với làn da.

Axit salicylic và axit glycolic

Axit salicylic là thành phần thường có trong các loại kem trị mụn hay sản phẩm chăm sóc cho da mụn. Còn axit glycolic thường có trong các sản phẩm giúp tẩy da chết, làm tăng độ ẩm và tính đàn hi, săn chc cho làn da. Đây là hai thành phần tuyệt vời tốt cho da nhưng khi kết hợp chung sẽ khiến da bạn trở nên khô. Vì thế nên tránh dùng cùng một lúc sản phẩm dưỡng da có axit salicylic và axit glycolic.

Retin A và miếng tẩy da chết

Retin A là chữ viết tắt của Retin Acid, có nguồn gốc từ vitamin A, giúp làm mỏng lớp da bên ngoài, làm da mềm, loại bỏ các tế bào chết để hình thành các tế bào mới mạnh khỏe. Tuy nhiên Retin A không dùng được cho da nhạy cảm. Nếu dùng Retin A và miếng tẩy da chết sần sủi sẽ khiến tình trạng da nhạy cảm trở nên tồi tề hơn. Do đó bạn nên dùng một miếng vải muslin để da chết một cách nhẹ nhàng.

Cọ Sonic và việc tẩy da chết

Cọ tẩy tế bào chết Sonic đưc đánh giá cao với khả năng tẩy da chết một cách nhẹ nhàng nhưng cũng có th đem lại kết quả không mong muốn. Vì cọ được chạy tự động nên có thể tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mất đi những loại dầu tốt cho da khiến da trở nên thô. 

Retin A và toner

Toner là bước làm sạch một lần nữa sau khi rửa mặt, giúp làm sạch sâu hơn những vùng da mà sữa rửa mặt không làm sạch hết được. Một số toner có axit glycolic giúp làm mới bề mặt da, số khác có hazel rất tốt cho trị mụn. Khi cùng dùng Retin A với toner trên bề mặt da sẽ khiến da bạn bị khô.

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm