Những sai lầm về tóc khiến bạn trông già đi

CHỦ NHẬT, 02/11/2014 07:00:00

 Trong chúng ta, ít người biết rằng mái tóc không được chăm sóc và tạo kiểu đúng cách chính là nguyên nhân khiến bạn trông già hơn tuổi rất nhiều. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân đó ngay sau đây để bạn không tự biến mình thành một 'bà thím' trước tuổi.


 1. Màu tóc nhuộm của bạn quá tối hoặc quá sáng
 
Theo các chuyên gia màu sắc, bất kì màu tóc nào quá tối hoặc quá sáng so với màu tóc thực của bạn đều khiến bạn trông thiếu tự nhiên và cộng cho bạn vài tuổi. Nếu nhuộm tóc, bạn nên chọn một màu tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra, màu tóc nhuộm tự nhiên sẽ đỡ bị phai và giữ được màu lâu hơn.
 
 
 2. Bạn đang thao tác sai với mái tóc của mình
 
Có một nhận định rằng tóc ngắn sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn nhưng điều đó hoàn toàn là sai lầm. Một mái tóc quá ngắn hoặc quá dài đều khiến bạn già đi. Hãy cố gắng giữ một độ dài vừa phải cho mái tóc của bạn. Ngoài ra, việc rẽ ngôi tóc cũng rất quan trọng. Rẽ sai ngôi sẽ làm bạn 'dừ' đi đáng kể trong khi rẽ đúng ngôi sẽ giúp bạn bót đi mấy tuổi đấy!
 
 
 3. Bạn tạo kiểu quá nhiều cho mái tóc
 
Chất lượng mái tóc của bạn thực sự rất quan trọng. Sử dụng quá nhiều hóa chất làm tóc như thuốc nhuộm, thuốc tẩy hay keo giữ nếp sẽ khiến mái tóc hư tổn, lão hóa và mất đi vẻ đẹp bóng mượt ban đầu. Để khắc phục điều này, bạn nên lưu ý chăm sóc hơn cho mái tóc của mình. Đắp mặt nạ cho tóc ba lần một tuần hoặc giảm thiểu tối đa những loại hóa chất sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng của tóc và qua trọng nhất là cải thiện độ trẻ trung của bạn.
 
 
 4. Bạn cắt tóc không đủ
 
Việc cắt tóc thường xuyên 2 tháng một lần sẽ giúp mái tóc của bạn loại bỏ những phần đuôi tóc hư tổn và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một mái tóc khỏe mạnh tươi trẻ đảm bảo sẽ khiến bạn trông cũng trẻ trung năng động hơn rất nhiều!
 
 
 5. Bạn không bảo vệ mái tóc của mình khỏi ánh nắng mặt trời
 
Ngoài việc thay đổi nội tiết tố, mất cân bằng vitamin thì nguyên nhân lớn nhất rất đến việc mái tóc bị khô gẫy,chẻ ngọn và lão hóa chính là những tia bức xạ của ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ mái tóc, bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc có chứa chất chống oxy hóa mạnh, cung cấp vitamin A và E. Ngoài ra, bạn nên đội mũ và tết tóc lại để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tóc đối với ánh nắng mặt trời.
 
 
 
 6. Chế độ ăn không đầy đủ
 
Bởi vì tóc phát triển từ các tế bào gốc dưới da đầu nên việc cung cấp những chất dinh dưỡng cho tóc là rất cần thiết. Bạn nên quan tâm đến những nhóm thực phẩm sau:
 
Omega-3 axit béo từ cá hồi, cá tuyết giúp tóc bóng mượt
 
Trái cây như quả mâm xôi, quả việt quất và dâu tây để dọn dẹp những vảy gàu đág ghét từ da đầu và cung cấp chất chống oxy hóa.
 
 
 
Nước để giữ cho cơ thể đủ nước và giúp mái tóc duy trì độ ẩm.
 
 
 
 ThuGiang (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm