Những sai lầm chăm sóc da mùa đông

CHỦ NHẬT, 23/11/2014 07:00:00

Khi mùa đông đến, bạn không những thay đổi quần áo mà còn phải thay đổi cả cách chăm sóc da.

Thói quen chăm sóc da cn thay đi trong mùa đông để bảo vệ da khỏi mất nưc, khô nhăn trong nhiệt độ thấp. Tuy nhiên bạn cũng cần chăm sóc da đúng cách đ có làn da đẹp trong suốt mùa đông. Đ làm đưc điu đó bạn cần tránh những sai lầm khi chăm sóc da mùa đông rất dễ gặp.
Da mùa đông dễ khô do bị mất nước, vì thế có thể bạn nghĩ dùng càng nhiều kem dưỡng ẩm thì sẽ giữ đưc nước cho da. Thực tế là dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ khiến da bị xỉn màu và giữ lại các tế bào chết. Thay vào đó bạn có thể sử dụng serum trưc khi dùng kem dưỡng ẩm để giúp da luôn ẩm và giúp việc hấp thụ tốt hơn.

Ngày mùa đông trời u ám không có nghĩa là bạn không cần dùng kem chống nắng. Bạn nên nhớ mình cần SPF quanh năm. Bạn có thể lựa chọn loại kem dưỡng ẩm có SPF để vừa bảo vệ da vừa giữớc cho da.

Bạn thấy việc tẩy tế bào da chết trong mùa đông không làm thay đổi tình trạng da bạn. Thực tế là do da bị khô trong mùa đông nên dù bạn vừa tẩy da chết xong lại thấy da bong tróc và khô như thường. Tuy nhiên bạn không nên bỏ thói quen tẩy da chết, hãy tẩy da chết một cách nhẹ nhàng để lỗ chân lông thông thoáng, giúp da sáng hơn và mụn trứng cá không có cơ hội xuất hiện.

 
 

Suy nghĩ sai lầm là xông hơi sẽ cung cấp độ ẩm cho da sẽ khiến da bạn càng khô hơn. Bởi nhiệt độ cao gây ra sự giãn nở mạch máu dẫn đên việc mất nước ở lớp biểu bì. 

Có thể bạn nghĩ rằng không cần dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu nhưng điu đó là không đúng. Thời tiết hanh khô của mùa đông có tác đng đến các loại da trong đó có cả da dầu. Nếu bạn không bổ sung kem dưỡng ẩm cho da, chức năng bảo vệ của da sẽ kém đi. Hơn na khi không đưc dưỡng ẩm, dầu tự nhiên trên da càng được sản xuất và theo đó là sự xuất hiện của mụn. Vì thế bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu trong những ngày đông.

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm