Những quan niệm "kinh dị" nhất thế giới về sắc đẹp...

THỨ BẢY, 25/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Cái đẹp, đôi khi không nằm ở đôi má hồng mà ở cách nhìn nhận của con người tại mỗi thời điểm và nền văn hóa nhất định. Ngày nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận nhiều cách làm đẹp trên toàn giới với những cách thức khác nhau. Tuy nhiên, thật khó có thể chấp nhận khi chúng đi ngược lại chuẩn mực và giá trị thông thường.

1. Cổ dài
 
Phụ nữ của bộ tộc Kayan ở Thái Lan bắt đầu đeo nhẫn và vòng bằng đồng xung quanh cổ từ khi lên 5 tuổi. Số lượng và độ nặng của trang sức kim loại sẽ tăng lên tỷ lệ thuận với  tuổi tác và sự chững chạc của họ. Một chiếc vòng cổ siêu dài nặng đến 10 cân được coi là thú vui thời trang thanh lịch tại vùng đất hẻo lánh này.
 

2. Sẹo trên cơ thể
 
Tại bộ tộc Karo ở Ethiopia, vết sẹo của phụ nữ được coi là hấp dẫn và siêu gợi cảm. Đây cũng chính là lý do họ không ngại đau đớn và nguy hiểm để tự tạo những vết sẹo gớm ghiếc trên bụng. Bạn có dám thử hình thức trang điểm đáng yêu này với một con dao phay trên tay hay không?
 

3. Âm đạo siêu kích cỡ

Phụ nữ Mauritania sẽ được khen ngợi khi tăng cân, đến mức các cô gái trẻ được gửi đến trang trại ngoại ô để vỗ béo. Trong thời gian đó, họ bị buộc phải ăn 15.000 calo mỗi ngày trong một nỗ lực để nuôi mập “chúng”. Độ lớn của bộ phận này, tại đây, được coi như sự bảo đảm cho hạnh phúc gia đình sau này của các cô gái.
 

4. Băng phẫu thuật mũi

Dù bạn tin hay không, Iran được coi là trung tâm phẫu thuật mũi lớn nhất trên thế giới. Sửa mũi là nghề nghiệp được tôn trọng và phổ biến nhất tại đất nước Trung Đông này. Phụ nữ ở đây thậm chí còn có thói quen đeo băng mũi, ngay cả khi không phẫu thuật, như một  cách làm đẹp hiệu quả.
 

5. Dái tai dài

Dái tay dài là vẻ đẹp lý tưởng mọi phụ nữ tộc Masai ở Kenya đều ngưỡng mộ và hướng đến. Dùng đá và ngà voi để làm mảnh dái tai là cách làm đẹp phổ biến phụ nữ địa phương hay sử dụng. Nếu sơ ý, họ dễ dàng cắt nát đôi tai của mình, và mọi thứ lại tiếp diễn khi các vết thương liền sẹo.
 

6. Môi “trề”

Phụ nữ tộc Mursi ở Nam Ethiopia có vẻ không ưa chuộng chuẩn mực về vẻ đẹp thông thường. Để phá cách, họ chèn tấm đất sét vào môi dưới và căng lớn chúng với kích cỡ cực đại. Ngoài ý nghĩa trang điểm, đây còn được coi là một thủ tục mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp tính dục truyền thống.

 
7. Xăm mặt

Xăm nghệ thuật cũng được coi là hình thức làm đẹp độc đáo, đặc biệt đối với những người có cá tính nổi trội. Tuy nhiên, hình xăm kích cỡ lớn xuất hiện “chình ình” trên mặt không phải là điều dễ chấp nhận với tất cả mọi người. Nếu yêu thích, bạn hãy đến New Zealand và hòa mình vào không khí lễ hội của tộc người Maori với phong cách trang điểm độc đáo này.
 
 
Lê Đan (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm