Những nguyên nhân làm hỏng móng tay

THỨ TƯ, 10/12/2014 10:00:00

Bạn làm đẹp đôi tay bằng những mẫu nail ấn tượng nhưng không giữ được lâu.

Để giữ nail của bạn được bền lâu, móng tay còn phải được chăm sóc, tránh được những tổn thương cho móng tay. Những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc móng tay để có một bàn tay đẹp.

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến móng tay của bạn tổn thương là việc tẩy rửa nhà tắm. Những thành phần hóa chất trong sản phẩm tẩy rửa cùng với sự chà xát khi bạn tẩy rửa nhà tắm khiến da tay và móng tay của bạn dễ bị xước xát. Vì thế nếu bạn định làm nail thì nên tẩy rửa nhà tắm trước đã nhé.
Thói quen dùng móng tay để mở cậy nắp hộp thay vì dùng dụng cụ mở nắp cũng là nguyên nhân khiến móng tay bạn bị hỏng. Vì thế bạn nên bỏ thói quen không tốt này để tránh cho móng tay bị gãy xước.
 
 
Việc rửa bát đĩa hàng ngày với chất nước rửa bát cùng với việc để tay trong nước lâu quá cũng khiến móng tay bị yếu đi. Để tránh ảnh hưởng của việc rửa bát đĩa với móng tay bạn nên đeo găng tay để rửa bát mỗi ngày.
Keo xịt tóc bạn thường dùng để làm đẹp tạo dáng cho mái tóc cũng là nguyên nhân mang đến tổn thương cho móng tay. Do lượng cồn có trong keo xịt tóc bám vào tay bạn khi bạn xịt keo lên tóc khiến móng tay bạn bong tróc. 
 
 
Móng tay bạn sẽ đẹp nhất trong mùa hè nhưng với thời tiết lạnh và khô của mùa đông, bàn tay sẽ dễ mất nước nên dễ bị nứt nẻ, móng tay cũng dễ bị khô và gãy.
Thói quen cắn móng tay cũng khiến móng tay bị hỏng. Đây là một thói quen vô cùng khó bỏ nhưng nếu bạn có thói quen này, bạn nhất thiết phải từ bỏ để tránh cho móng tay bạn không bị nham nhở và xước phần da quanh móng.
 
 
Việc làm đẹp đôi tay với những mẫu nail thường xuyên cũng để lại những tổn thương nhất định cho móng tay. Vì thế bạn nên dùng kem dưỡng cho lớp biểu bì hay một loại huyết thanh giúp móng tay khỏe mạnh mỗi khi bạn định vẽ nail cho tay của mình.
 
 
 
ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm