Những loại rau quả ăn để giảm béo

CHỦ NHẬT, 10/11/2013 11:31:00

Ăn nhiều loại rau quả có tác dụng giảm cân, bởi vì protein và hydracacbon trong rau quả khó chuyển hóa thành chất béo, đặc biệt là rau xanh không chứa đường càng có hiệu quả giảm béo cho bạn. Ăn nhiều rau quả bạn sẽ có cảm giác no, rau có nhiều chất xơ công dụng đào thải cholesterol bên trong có lợi tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy tham khảo những loại rau quả có tác dụng tốt khi muốn giảm cân sau đây nhé.
 
1. Bí xanh giúp giảm cân hiệu quả
 

 
Bí xanh là thực phẩm có công dụng: giảm béo và duy trì sức khỏe tốt. Không gây nên sự ứ đọng của hàm lượng nước, do vậy không khiến người ta phát béo. Trong bí xanh chứa nhiều vitaminB, vitamin C, cũng như các khoáng chất như: canxi, photpho, sắt… Trong đó, vitamin B 1 có thể khiến tinh bột và đường trong cơ thể chuyển hóa thành nhiệt lượng, nhưng sẽ không chuyển hóa thành chất béo.  Bí xanh chứa lượng hydratcacbon dồi dào nên là thực phẩm lý tưởng của người béo trong quá trình giảm cân.
 
2. Bắp cải thực phẩm giảm béo
 

 
Rau bắp cải có màu xanh trắng, giàu dinh dưỡng, chứa lượng vitamin C dồi dào, chứa nhiều khoáng chất như: canxi, Kali, Clo, Iốt, phốt pho, lưu huỳnh… chất axit trong rau này có thể ngăn chặn các chất đường chuyển hóa thành mỡ, ngăn mỡ và cholesteron tích tụ, tác dụng ngừa béo.
 
3.  Khoai tây giảm béo
 

 
Khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào đồng thời bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, chất khoáng và chất chống ôxy hóa quý giá. Và do khoai tây được trồng quanh năm nên mùa nào chúng ta cũng có thể ăn khoai tây tươi mới.
 
Khoai tây là loại rau ăn củ, có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Do đó, ăn khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và lâu đói, từ đó giúp bạn giảm cân. Khoai tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo bằng một quả táo lớn.
 
4.  Nên ăn măng để giảm béo
 

 
Măng là loại thực phẩm lý tưởng tăng khả năng miễn dịch và đốt cháy mỡ. Giá trị dinh dưỡng của măng tươi  khá cao, trong đó 94% là nước, giàu chất xơ, nhiệt lượng thấp. Măng chứa chất thiên môn đụng là loại axit amin thúc đấy quá trình trao đổi chất, kích thích tiêu hóa và giảm béo. Măng giúp điều tiết nồng độ đường và mỡ tốt cho quá trình giảm béo. Vì vậy, ăn nhiều măng tươi sẽ khiến cơ thể trở nên eo ót.
 
5. Cà tím giúp eo thon
 

 
Cà tím là loại rau truyền thống thuộc họ dưa đậu, giàu protein, chất béo, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B, có chứa saponin có công dụng hạ thấp cholesterol trong máu. Nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn cà tím trong bữa ăn chính có thể có tác dụng ngăn sự hấp thụ mỡ, với những người giảm béo vừa là thức ăn ngon vừa có ích.
 
Thu Thủy (Depplus.vn)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm