Những hình thức làm đẹp ‘chịu chơi’ ít ai dám thử

THỨ HAI, 21/04/2014 11:00:00

Đó là khi quan niệm của con người vượt qua những chuẩn mực thông thường về cái đẹp. Mọi giá trị nhân văn không còn nữa, thay vào đó, là những thú vui quái gở khi một bộ phận giới trẻ chọn cách “hành xác” để thay đổi vẻ tự nhiên trên cơ thể.

 
1. Xăm nhãn cầu

Với mục đích sữa chữa giác mạc, cuối thế kỷ 19, đây là hình thức phẫu thuật mang tính cách mạng được cả thế giới trông đợi. Ngày nay, nó ít phổ biến hơn với sự ra đời của kính áp tròng và những thành tựu y học tiên tiến khác được áp dụng trên mắt. Thay vào đó, nó được tái sử dụng để phục vụ cho sở thích làm đẹp quái đản của một bộ phận giới trẻ “chịu chơi” trong xã hội. Họ sẵn sàng chấp cả tính mạng để đổi lấy một hoặc vài hình xăm mạo hiểm bên trong nhãn cầu, thay vì trên cơ thể như những người bình thường khác.
 

2. Rạch da

Bằng cách dùng dao cứa trực tiếp lên da thịt, những người này mới tìm được cảm giác làm chủ trên cơ thể của mình. Tương tự như một cách tìm đến tự do. Họ chỉ cảm thấy hài lòng khi da thịt bị rạch nát cho đến khi hình thành những vết sẹo khắc sâu không thể xóa mờ. Không còn là đau đớn, đối với những người này, đây là cách biến mình thành một chủ thể “độc nhất vô nhị”, không thể trộn lẫn với những cá nhân khác trong xã hội.
 

3. Chạm khắc 3D

Chạm khắc 3D là cách thay đổi màu sắc và tạo hình trên bề mặt da phổ biến trong những năm gần đây. Quá trình này lặp lại nhiều lần cho đến khi những hình xăm trở nên sâu hoắm và cố định. Không những hình dáng mà ngay cả bề mặt da cũng thay đổi tùy theo tác động của quá trình chạm khác. Chúng tạo thành những họa tiết nổi không dễ biến mất trên cánh tay hoặc lưng của người cấy ghép.
 

4. Khuyên móc corset

Xỏ khuyên corset là một trong những xu hướng làm đẹp được giới trẻ các nước Châu Âu ưa chuộng. Một loạt các khuyên tròn được xâu dọc sống lưng trong tạo hình gần giống với chiếc áo corset của phụ nữ trung cổ. Những sợi dây thun được nối giữa hai đầu móc cho phép người sử dụng nới rộng hoặc co hẹp độ rộng của lưng theo ý muốn.
 

5. Đóng dấu sắt nung

Nhiều người cho rằng việc tạo ra những dấu ấn “độc nhất vô nhị” trên cơ thể là cách tốt nhất để khẳng định bản thân trong xã hội. Tuy nhiên, với một số người, nó đơn giản chỉ là sở thích. Sở thích này được thực hiện bằng việc ấn miếng sắt nung lên da thịt để tạo thành những dấu ấn độc đáo tùy thuộc sở thích của mỗi người. Cùng lúc ấy, nhiệt độ cao sẽ phá hủy lớp hạ bì và để lại những vết sẹo lớn không thể phục hồi trên bề mặt da của người bị đóng dấu.
 
 
6. Lưỡi phân nhánh

Việc làm đẹp trở nên kỳ dị khi người ta chạm đến những vùng sâu kín, tưởng chừng như không thể xâm hại là môi và lưỡi. Xỏ khuyên môi trở nên bình thường khi một vài người đưa sự táo bạo của mình lên mức độ cao hơn là rạch lưỡi. Quá trình phân nhánh được thực hiện bằng cách xẻ dọc lưỡi làm hai theo chiều từ trên xuống dưới. Việc ăn uống rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng khi bộ phận vị giác bị ảnh hưởng theo cách này.
 

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm