Những điều bất ngờ về răng có thể bạn chưa biết

THỨ HAI, 24/11/2014 07:00:00

Nụ cười càng trở nên quyến rũ hơn nếu bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng.

Những điu chúng ta thường làm với răng của mình là đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và có một số người còn dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng ming. Nhưng chúng ta chỉ thực sự chú ý đến răng khi xuất hiện những vấn đ liên quan đến nó như sâu răng, ố vàng…Những điều bất ngời đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hàm răng của mình và sẽ biết cách chăm sóc nó tt hơn.
 
Bạn có thể tìm thấy các chất cứng nhất trên cơ th con ngưi trong men răng của bạn nhưng điu đó không có nghĩa là bạn có thể dùng răng để cắn rách bao bì nhựa. 
 
 
Trong mảng bám trên răng có đến 300 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống. Vì thế bạn không thể nào đi ng mà không đánh răng sạch sẽ.
 
Nhiều người nghĩ chỉ cần đánh răng thưng xuyên là được mà không biết rằng nên đánh răng từ 2 – 3 phút mỗi lần đ đảm bảo răng sạch và khỏe mạnh. 

 
Quan niệm về hàm răng đẹp ở mỗi nơi trên thế giới rất khác nhau. Nếu ở Mỹ, một hàm răng thẳng đu đưc coi là đẹp thì ởNhật Bản, một hàm răng khấp khểnh lại đưc coi là đp hơn nhng ngưi có hàm răng hoàn hảo. 
 
Cũng như dấu vân tay của bạn chỉ có một mẫu duy nhất đưc lưu li để quản lý thì răng của mỗi người cũng chỉ có một bộ duy nhất và nó đưc nha sĩ lưu lại.

 

Vì sao nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, bởi vì những thức ăn và đồ uống như cà phê, rưu, đường, bánh kẹo chua, các loại nưc ép trái cây, sô da… đều có thể để lại màu trên răng, làm mềm và ảnh hưng đến sức khỏe của răng bạn. 

ớc bọt giúp làm sạch răng một cách tự nhiên. Tuy nhiên khi tuổi càng cao thì ớc bọt tiết ra càng chậm. Do đó những bệnh về răng thường hay xuất hiện ở những người lớn tuổi.

 

 Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm