Những điều bất ngờ về răng có thể bạn chưa biết

THỨ HAI, 24/11/2014 07:00:00

Nụ cười càng trở nên quyến rũ hơn nếu bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng.

Những điu chúng ta thường làm với răng của mình là đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và có một số người còn dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng ming. Nhưng chúng ta chỉ thực sự chú ý đến răng khi xuất hiện những vấn đ liên quan đến nó như sâu răng, ố vàng…Những điều bất ngời đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hàm răng của mình và sẽ biết cách chăm sóc nó tt hơn.
 
Bạn có thể tìm thấy các chất cứng nhất trên cơ th con ngưi trong men răng của bạn nhưng điu đó không có nghĩa là bạn có thể dùng răng để cắn rách bao bì nhựa. 
 
 
Trong mảng bám trên răng có đến 300 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống. Vì thế bạn không thể nào đi ng mà không đánh răng sạch sẽ.
 
Nhiều người nghĩ chỉ cần đánh răng thưng xuyên là được mà không biết rằng nên đánh răng từ 2 – 3 phút mỗi lần đ đảm bảo răng sạch và khỏe mạnh. 

 
Quan niệm về hàm răng đẹp ở mỗi nơi trên thế giới rất khác nhau. Nếu ở Mỹ, một hàm răng thẳng đu đưc coi là đẹp thì ởNhật Bản, một hàm răng khấp khểnh lại đưc coi là đp hơn nhng ngưi có hàm răng hoàn hảo. 
 
Cũng như dấu vân tay của bạn chỉ có một mẫu duy nhất đưc lưu li để quản lý thì răng của mỗi người cũng chỉ có một bộ duy nhất và nó đưc nha sĩ lưu lại.

 

Vì sao nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, bởi vì những thức ăn và đồ uống như cà phê, rưu, đường, bánh kẹo chua, các loại nưc ép trái cây, sô da… đều có thể để lại màu trên răng, làm mềm và ảnh hưng đến sức khỏe của răng bạn. 

ớc bọt giúp làm sạch răng một cách tự nhiên. Tuy nhiên khi tuổi càng cao thì ớc bọt tiết ra càng chậm. Do đó những bệnh về răng thường hay xuất hiện ở những người lớn tuổi.

 

 Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm