Những điều bạn phải biết về triệt lông bằng công nghệ laser

THỨ NĂM, 31/07/2014 12:00:00

Nếu bạn đang cân nhắc chọn phương pháp triệt lông bằng công nghệ laser, bạn phải biết những điều sau đây về trước khi đưa ra quyết định.

1. Phương pháp này hoạt động hiệu quả hơn với những người có làn da sáng và màu lông sậm


Những người có màu lông hung hoặc vàng sẽ không thấy được kết quả tối ưu của phương pháp này, vì laser chỉ tập trung vào các sắc tố trong sợi lông. Những sợi lông vàng hay đỏ thì không đủ sắc tố để tia laser phát hiện ra. Một số máy triệt lông cũng không thích hợp với những người có làn da nâu hoặc ngăm đen, bởi độ tương phản giữa các sắc tố trong da và lông không đủ để laser có thể nhận diện.

2. Bạn không nên nhổ hoặc wax lông trước khi sử dụng công nghệ laserBạn nên chấm dứt ngay việc loại bỏ những sợi lông trên cơ thể bằng phương pháp thường khi bạn đã ấn định ngày để bắt đầu triệt lông bằng tia laser. Theo giám đốc ngành y tế Hoa Kỳ: “Triệt lông bằng tia laser là phương pháp ngăn ngừa các sợi lông khi chúng đang trong giai đoạn phát triển”. Nếu sợi lông không đủ dài, các tia laser sẽ không thể nhận ra và kết quả mang lại sẽ không hiệu quả.

Bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời, và thường xuyên xoa kem dưỡng ít nhất 3 tuần trước khi điều trị.

… Tuy nhiên, bạn nên cạo lông:

Vào ngày triệt lông, bạn nên cạo lông ở vùng bạn sẽ điều trị ngày hôm đó. Điều này giúp các tia laser tập trung chính xác hơn vào các nang lông.

3. Triệt lông bằng công nghệ laser không phải chỉ cần 1 lần là đủ

Để có được kết quả tốt nhất, bạn phải triệt lông bằng phương pháp này theo định kỳ 4-6 tuần.

4. Chi phí tốn kém khoảng $5,000Theo Hiệp hội phẫu thuật Hoa Kỳ, chi phí trung bình của một lần điều trị bằng tia laser là $300. Tuy nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào kích thước khác nhau trên mỗi vùng của cơ thể.

5. Bạn có thể không mất hết 100% lượng lông trên cơ thể

Theo bác sĩ da liễu Purvisha Patel, tia laser không thể triệt tiêu hết những sợi lông mịn trên cơ thể hầu hết mọi phụ nữ.

6. Sau khi điều trị, da bạn có thể bị kích ứngSau khi triệt lông bắng tia laser, da bạn có thể bị đỏ hoặc bi kích ứng nhẹ. Điều này hoàn toàn bình thường. Bạn có thể sử dụng một miếng chườm mát để khiến da mình dễ chịu hơn. Sau vài ngày, những kích ứng đó cũng sẽ biến mất.

Lê Na (Depplus.vn/MASK)
 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm