Những điều bạn nên biết về cọ trang điểm

CHỦ NHẬT, 19/10/2014 07:00:00

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của các bạn gái.

Cọ trang đim là món đồ phải có và cần có trong túi đ trang điểm của bạn. Nhưng dùng cọ trang đim như thế nào và cần có bao nhiêu cái cọ trong túi đ trang điểm là đủ bạn có biết không? 10 điều về cọ trang đim dưi đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Có rất nhiều loại cọ với kích thước và hình dáng khác nhau, khiến bạn cảm thấy mình còn chưa có đủ bộ cọ trang điểm. Bạn không cần phải có tất cả các loại cọ trong túi đ trang điểm. Và để tiết kiệm chi phí mua sắm cọ trang điểm, bạn chỉ cần 6 cái cọ trong túi đ trang đim mà thôi. Đó là c dùng để che khuyết điểm, cọ phấn má, cọ nét, cọ nếp nhăn, cọ pha trộn và cọ dùng cho các góc. Với sáu cay cọ này bạn có thể dễ dàng làm tốt việc trang điểm khuôn mặt mình.

 

Để việc dùng cọ trang điểm vừa hiệu quả vừa an toàn, bạn nên thường xuyên giặt rửa cọ trang điểm một tuần mọt lần. Vì trong quá trình bạn sử dụng cọ trang điểm nhiều lần, vi khuẩn đã ẩn nấp trong đó chính là nguyên nhân gây mụn mà bạn không hề biết. Việc giặt rửa cọ trang điểm khiến việc trang đim an toàn hơn cho da và cũng là cách duy trì tuổi thọ của các cây cọ. 

Bạn có thể dùng nước giặt rửa hay dầu gội đu để giặt cọ trang điểm mỗi lần, bằng cách làm ướt cọ trang điểm rồi chà với dầu gội hoặc nước giặt cho lên bọt, xoa cọ thật kĩ để làm sạch và rửa dưới vòi nước.

Có một điều bạn nên biết là không đươc ngâm c trang đim trong nước. Vì khi ngâm cọ trang điểm trong c, nước sẽ ngấm vào khiến các phần kéo dán liên kết bị phá vỡ, cọ trang điểm sẽ nhanh hỏng. Do đó bạn chỉ cần cầm cây cọ, hưng đu lông vào nưc để giặt rửa để tránh gây hỏng cho cọ. 

Để làm khô cọ trang điểm bạn nên chuẩn bị sẵn một cái khăn khô và nhẹ nhàng thấm nước ở đầu lông cọ. Sau đó để cọ ở nhưng nơi gần cửa sổ hay nơi thoáng mát để làm khô cọ một cách tự nhiên. 

Cọ trang đim thưng được làm bằng hai loại lông: lông tự nhiên và lông tổng hợp. Lông tự nhiên được làm từ lông động vật trong khi lông tổng hợp là các loại lông nhân tạo được làm từ nilon hoặc các loại sợi tổng hợp khác.

Cọ được làm từ lông tự nhiên dùng tốt nhất cho các sản phẩm bột như phấn mắt. Nó thích hợp để pha trộn màu sắc và sự mềm mại của lông cọ khiến nó dễ di chuyển hơn.

 

Với những loại mỹ phẩm dạng lỏng hay kem, thì cọ tổng hợp là lựa chọn phù hợp nhất. Không như c được làm từ lông tự nhiên, cọ tổng hợp không có lớp biểu bì nên cứng hơn và rất thích hợp để dùng với những nét kẻ vẽ chính xác. 

 

Cọ trang điểm không có tuổi thọ vĩnh viễn mà chỉ kéo dài hay ngắn do việc bạn sử dụng và giữ gìn. Khi thấy lông cọ bị rũ hoặc kẻ vẽ không được sắc nét nữa hay giặt không sạch được thì bạn nên bỏ đi và sắm cho mình một cái cọ mới.

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm