Những cách tập luyện lợi ít hại nhiều

THỨ TƯ, 27/08/2014 11:00:00

Cũng giống như câu nói “Điểm đến không quan trọng. Quan trọng là chặng đường đi”, quá trình tập luyện cũng vậy. Không có bài tập nào là không tốt, chỉ có phương pháp tập luyện sai mới gây ra những hiệu quả không đúng cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu những biện pháp sai lầm đó là gì.

Chỉ tập trung cho 1 vùng cơ 
 
Bạn không thể chỉ chọn vùng cơ đùi để tập. Bạn cần phải tập toàn bộ cơ thể vì toàn bộ cơ thể bao gồm các cơ, hệ tuần hoàn làm việc 1 cách đồng bộ với nhau. Bạn không thể tách rời chúng ra được.
 
 
Tăng cường độ quá nhanh
 
Những bài tập ngắn và tập trung có khả năng làm cho mọi người bị chấn thương rất nhiều. Xu hướng chung của nhiều người đó là tham gia vào 1 khóa học nhanh và cố  gắng hết sức vào những buổi đầu tiên. Nhưng sau đó họ không biết cách chăm sóc mình và cuối cùng là bỏ tập với những đau nhức trên cơ thể. Bạn không cần thiết phải tập luyện quá vất vả, giảm cân và tăng cường sức khỏe là cả 1 quá trình dài và kiên trì.
 
 
Bỏ qua nghỉ ngơi
 
Dành ra 1 ngày nghỉ sẽ không làm cho bạn bị lười đi đâu. Tập luyện là để tạo ra sự căng thẳng cho cơ thể. Và khi bạn nghỉ ngơi, chúng sẽ được phục hồi và khi đó sự thay đổi mới được diễn ra. Nếu chỉ tập luyện quá nhiều mà không nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể bạn sẽ sễ bị chấn thương mà lại không thu được kết quả gì.
 
 
Bỏ qua những bài tập có kỹ thuật cao
 
Thực tế, bạn không cần phải quá dẻo dai để tập yoga. Mục địch của việc luyện tập là xây dựng sức khỏe và kỹ thuật cho bạn. Yoga sẽ làm bạn trở nên dẻo dai, chứ không phải cần sự dẻo dai để tập yoga. 
 
Bỏ qua tín hiệu của cơ thể
 
Nếu 1 phần cơ thể bạn đang bị đau, chắc chắn sẽ có lý do cho việc đó. Ví dụ như tư thế chim bồ câu của Yoga không thể làm đau đầu gối của bạn được. Đó có thể là do cách tập luyện sai. Lúc này, bạn chỉ nên dừng lại 1 thời gian và để cho cơ thể hồi phục.
 
 
Lilypad (Depplus.vn/MASK) 
 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm