Nạp năng lượng cho ngày mới

CHỦ NHẬT, 20/10/2013 07:00:00

 Mỗi sáng thức dậy bạn bận rộn với công việc gia đình, con cái, công sở, nhưng các chị em đừng nên bỏ qua vài phút thể dục thư giãn cho bản thân để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng nhé.

Không cần phải dành hàng giờ đồng hồ để tập luyện những môn thể thao chuyên nghiệp hay đến những phòng tập zym. Những chị em bận rộn chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày để quan tâm đến cơ thể, tập luyện vài động tác sẽ có tác dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ đấy.


Điều mà bạn quan tâm là tìm những động tác phù hợp với cơ thể, nhanh gọn và không quá mất thời gian khi tập. Còn chờ gì nữa, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài động tác hiệu quả cho toàn cơ thể chỉ với 5 phút. Bắt đầu nào?

1. Động tác cho chân và vai

Chân dang rộng bằng vai, hai tay dang rộng. Bạn nhảy vào với tư thế chân vắt chéo, tay cũng vậy. Làm liên tục động tác này từ 10 đến 20 lần. Chú ý bật nhanh, thở đều.

 2. Động tác dùng lực toàn thân

Động tác này mất khá nhiều sức lực và khó bạn nên tập luyện kiên trì. Xuất phát với tư thế chống đẩy, giữ cơ thể trên một tay phải và chân trái. Tay còn lại nắm lấy chân phải co lên. Lặp lại động tác với tay và chân kia.

3. Động tác cho chân và mông

Xuất phát với tư thế như bạn đang chạy bộ. Đơn giản phải không nào? bạn hãy giữ tư thế như đang chạy chậm lại vậy, bạn sẽ thấy hiệu quả cao với cơ mông và đùi.

4. Động tác cho cánh tay, chân, mông

Chuẩn bị với tư thế boxing, đấm mạnh về phía trước chú ý cánh tay thẳng. Phía chân bạn đứng dồn lực cho cơ đùi, giữ lưng hơi khom về phía trước, lặp lại động tác này 10 đến 20 lần.

5. Động tác nhảy cho chân và mông

Lunge về phía trước với chân trái, khuỷu tay uốn cong và bàn tay nắm đấm, tay phải trước ngực và tay trái ở hông. Bật người lên cao, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái với tư thế bật này.

Chỉ với 5 động tác ở trên, nếu bạn tập thường xuyên bạn sẽ có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Thu Thủy ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm