Năng lượng cho ngày mới cùng Zumba

THỨ BA, 05/11/2013 11:00:00

Cuộc sống bận rộn với hàng đống công việc ở văn phòng và chăm lo cho gia đình nhưng bạn nên “thưởng” cho bản thân mình một khoảng thời gian riêng để thư giãn và làm đẹp. Một môn thể thao phù hợp với phái đẹp, giúp bạn có thân hình cân đối giải tỏa stress tố đó là Zumba.

Thông thường khi đến phòng gym hoặc các lớp thể dục thẩm mỹ, bạn sẽ trải qua các phần tập khác nhau cho từng nhóm cơ như cơ đùi, bắp tay, cơ bụng… Nhưng với Zumba bạn sẽ không cần nhớ nhiều động tác phiền phức bởi mỗi bài nhảy sẽ bao gồm tất cả những động tác giúp bạn vận động toàn thân và đốt mỡ thừa ở những vùng không thon thả. 
 
Nếu chỉ mô tả vài động tác sẽ không diễn đạt được đầy đủ những tác dụng của những tư thế đúng trong Zumba. Bạn phải chuyển động nhanh nhẹn, đúng theo nhạc kết hợp với sự hướng dẫn của những HLV chuyên nghiệp sẽ cho bạn cảm nhận rõ nét hơn về Zumba. 
 
Cùng Depplus.vn khám phá những động tác Zumba để có thân hình “chuẩn”: 
 
 
Đông tác 1: Dành cho bắp chân thon thả, bạn đừng nghĩ đơn giản nhé. Chuyển động theo nhạc cùng với những tư thế đẩy người lên bằng mũi chân sẽ làm căng phần cơ dưới bắp chân của bạn.
 
 
Động tác 2: Vẫn là tư thế dành cho chân. Bạn bước sải rộng, sau đó di chuyển người nhịp nhàng sang bên phải, lưng thẳng. Thay đổi động tác với bên trái.
 
 
Động tác 3: Thăng bằng trên một chân, chú ý động tác này chân bạn đứng thẳng, cầm hai tay giơ lên cao, đầu gối vuông góc với mặt đất.
 
 
Động tác 4: Từ động tác 3 bạn chuyển sang  tư thế này, đá chân sang ngang, cố gắng giữ thăng bằng.
 
 
 
 Động tác 5: Chuyển động theo nhạc nhanh hơn, tay và chân nhịp nhàng.
 
 
 
Động tác 6: Chuyển động theo nhạc, vai, tay và chân đưa cùng nhau sang một bên. Lặp lại  liên tục với bên còn lại.
 
 
Động tác 7: Động tác cho tay và chân. 
  
 
 
Zumba cho bạn thân hình cân đối, khỏe khoắn . 
 
 Bạn hãy cùng các bạn trong CLB Zumba Hà Nội trải nghiệm một buổi tập Zumba vui vẻ.
 
 

 
Thu Thủy ( Depplus.vn/ MASK) 
 
Bài viết được hoàn thành với sự giúp đỡ của CLB Zumba HaNoi
 Photo: Song Tùng 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm