Nắng ấm rồi, búi tóc lên thôi!

THỨ SÁU, 31/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Mùa đông, bạn trung thành với style tóc buông xõa trong hầu hết các ngày trong tuần. Cũng vẫn đẹp, nhưng chúng cần chút xíu phá cách và thử nghiệm, ít nhất là trong 3 ngày tết sắp tới. Mái tóc búi lộn xộn, để lộ phần gáy trắng mịn, sẽ là điểm nhấn cực chuẩn cho bạn trong thời tiết nắng ấm như thế này.

Hãy gội đầu, bởi bạn cần làm cho tóc ướt đôi chút trước khi chúng ta bắt đầu tạo kiểu. Lược, dây chun và một vài phụ kiện xinh xắn là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị. Hãy bắt đầu, chưa đến 15 phút, bạn đã hoàn thành xong kiểu tóc búi tuyệt đẹp này rồi.
Bước 1:Thêm một chút gel dưỡng trong khi bạn làm khô tóc với khăn. Điều này giúp mọi thứ vào nếp và không bị bông xù, đặc biệt với những bạn có mái tóc mềm.
Bước 2: Có thể dùng máy sấy nếu bạn đang bận hoặc có công chuyện đi gấp. Chỉnh nhiệt độ vừa phải và dùng lược mái chèo chải mượt các sợi tóc, trong khi bạn làm điều này.
Bước 3: Kéo toàn bộ tóc lên cao và buộc gọn chúng với kết cấu đuôi ngựa trên đỉnh đầu. Sử dụng chun nịt có tính đàn hồi và mềm dẻo, trong trường hợp bạn thắt nút quá chặt.
Bước 4: Tạo ra một búi tóc bằng cách quấn tròn đuôi ngựa theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Bạn tiếp tục xoắn đến khi hết tóc và cố định phần đuôi thừa ra với ghim kẹp.
Bước 5: Dùng tay hoặc lược kéo các phần tóc ra khỏi da đầu theo nhiều hướng lộn xộn. Thực hiện tương tự để tạo sự cẩu thả và “lệch chuẩn” trên phần tóc búi.
Bước 6: Đính kèm một vài phụ kiện bạn yêu thích trên mái tóc
Bước 7: Phun keo xịt lên toàn bộ tóc với lượng vừa phải, bởi sự quá tải sẽ khiến tóc cứng và mất tự nhiên

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc bạn cần nhớ:
 

- Sử dụng ít dầu gội: Dầu gội không làm sạch tuyệt đối, mà còn khiến da đầu trở nên khô và nhiều gàu. Các chất tẩy rửa có trong sản phẩm, khi thẩm thấu, sẽ lấy đi phần lớn lượng dầu tự nhiên sản sinh trên chân tóc. Sử dụng dầu xả có tác dụng dưỡng ẩm và giữ màu tóc, nếu bạn có mái tóc nhuộm cần bảo vệ. Dành ít nhất 1 phút để làm sạch bọt xà phòng, trước khi áp dụng dầu xả khi bạn gội đầu.

- Không tiếp xúc với hóa chất: Cách ly với clo và các chất hóa học khác nếu bạn có mái tóc yếu và thương tổn. Tránh xa nước giếng khoan và hồ bơi khi bạn tắm hoặc gội đầu. Mũ, kem chống nắng, gel dưỡng tóc,… hay bất cứ lớp bảo vệ nào cũng đều cần thiết khi bạn ra đường. Cuốn gọn và giấu kín chúng trong mũ bảo hiểm, trong trường hợp bạn phải hoạt động khi mái tóc ướt nhẹp.

- Chải đầu trước khi đi ngủ:
Bạn nên chải tóc với lược răng thưa trong ít nhất 3 phút, trước khi lên giường. Điều này giải phóng chân tóc khỏi sự ràng buộc của chun nịt và các vi khuẩn tích tụ trong một ngày dài. Xõa tung mái tóc dài trên gối, trong khi ngủ, nếu bạn muốn ngăn ngừa và khắc phục hiện tượng gãy rụng trong mùa đông.
 
T.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm