Muốn giảm cân? Hãy ăn… khoai tây!

THỨ BA, 05/11/2013 07:00:00

Nói đến khoai tây là nhiều người nghĩ ngay đó là loại thực phẩn gây béo. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Những bạn muốn giảm cân hãy yên tâm thưởng thức món khoai tâymiễn là bạn chế biến đúng cách.

Khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào đồng thời bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, chất khoáng và chất chống ôxy hóa quý giá. Và do khoai tây được trồng quanh năm nên mùa nào chúng ta cũng có thể ăn khoai tây tươi mới.
 
 
Nhiều người thường hiểu lầm rằng khoai tây thường là thức ăn giàu chất béo và làm tăng cân, và trong nhiều năm qua, những người thuộc nhóm chống cacbonhydrat đã đưa nó vào danh sách thực phẩm cần loại bỏ.  
 
Tuy nhiên, trên thực tế, khoai tây lại là thực phẩm có tác dụng giảm cân. Kiểm soát cân nặng đang ngày càng trở thành vấn đề sức khỏe lớn của thế kỷ 21. Khoai tây vốn được biết là thực phẩm ngon, rẻ và nhiều dinh dưỡng, nhưng bằng cách nào loại rau nhiều tác dụng này lại có tác dụng giảm cân? 
 
 
Khoai tây là loại rau ăn củ, có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Do đó, ăn khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và lâu đói, từ đó giúp bạn giảm cân. Khoai tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo bằng một quả táo lớn.
 
 
Khoai tây có tác dụng bảo vệ làn da rất tốt, giúp làm trắng và bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia cực tím. Dùng nước ép khoai tây tươi rửa mặt có thể làm sạch da và giảm mụn. Nước ép khoai tây có tác dụng tạo ra một lớp màng bảo vệ làn da khỏi những tác nhân có hại trong môi trường, đem lại cho bạn làn da sáng đẹp tự nhiên.
 
Khi mắt bị mỏi, bạn có thể cắt khoai tây thành từng lát và đắp lên mắt để thư giãn trong vài phút. Sau đó rửa sạch, khoai tây giúp loại trừ các vết thâm và giúp mắt bớt mỏi.
 
 
 
Nếu bạn thích khoai tây nhưng trước giờ không dám ăn vì sợ béo thì bây giờ bạn đã có thể yên tâm ”măm măm” nó rồi nhé.
 
Những điều chú ý khi ăn khoai tây:
-  Không nên ăn khoai tây cả vỏ vì trong vỏ khoai tây có chứa những chất không có lợi cho sức khỏe.
-  Khoai tây để một thời gian dài thì không nên ăn. Vì lúc này, những chất dinh dưỡng trong khoai đã bị mất hết.
-  Nên chọn mua khoai có vỏ màu sáng và chưa mọc mầm.
 
 

Mai Chi ( Depplus.vn/ MASK)  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm