Một số giải pháp hữu hiệu cho mái tóc mỏng

THỨ SÁU, 10/10/2014 07:10:00

Tóc mỏng dễ bị hư tổn và dễ gãy rụng gấp 2 lần tóc thường và tóc dày. Loại tóc này thường khó kích thích mọc và đồng thời cũng khó uốn và tạo kiểu. Ngoài cách dùng mouse là bồng tóc bạn có thể áp dung một số cách dưới đây.

1. Sử dụng dầu gội ở 30 độ C giúp giảm bớt điện tích trên mái tóc, chính điện tích làm cho tóc bết vào da đầu và như vậy tóc mỏng càng thêm mỏng. Tiếp theo hãy gội đầu với nước lạnh, nó sẽ giúp mái tóc khỏe và óng mượt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một loại dầu gội đầu được chiết xuất từ thực vật có tác dụng làm sạch các mảng bám vào da đầu. Kết thúc gội đầu bằng một chút dầu xả.
  
 
2. Tạo dáng cho mái tóc dùng một lớp mouse mỏng vừa vặn với mái tóc đã được lau khô nước, kiểu tóc của bạn được định hình mà vẫn mềm mại.
 
3. Sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa và để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập chung một chỗ mà sấy đều toàn bộ mái tóc. Khi sấy dùng các ngón tay lùa vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng, đồng thời để mái tóc ngược với chiều tự nhiên của nó. Đừng sấy khô hoàn toàn, hãy để không khí làm nốt phần còn lại.
 
4. Giữ dáng cho tóc mỏng bằng một lớp dầu bóng có chứa chất polyme, nó như một chiếc áo bảo vệ tóc cho bạn.
 
 
5. Tóc mỏng thường có độ ẩm cao, nên nhìn bề ngoài, mái tóc có vẻ hơi bết và xẹp xuống da đầu. Vì thế phải giữ cho mái tóc khô và sạch.
 
6. Nếu tóc chưa trải qua xử lý hóa học ( nhuộm, uốn, ép…) hãy chọn một loại dầu gội dầu phù hợp và thôi dùng dầu xả. Nếu có thể, nên hấp tóc mỗi lần một tuần.
 
7. Nếu tóc đã qua nhuộm, ép hay làm xoăn, nên chọn loại dầu xả tốt, có khả năng thấm sâu vào sợi tóc, song chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân và chân tóc. Tránh để dầu xả ngấm vào chân tóc và da đầu. Làm như vậy tóc sẽ nhẹ và thoáng hơn.
 
 
8. Khi tạo kiểu tóc, hãy sấy tóc thật khô rồi mới tạo kiểu và dùng nước giữ nếp tóc hay keo bọt. Để hồi sinh sự bồng bềnh, mềm mượt của mái tóc, bạn cần chuẩn bị một bình nước sạch dạng xịt. Khi tóc bạn bắt đầu rũ ra và mất lọn xoăn, bạn hãy xịt nước thật đều lên tóc, sau đó dùng các ngón tay rũ tơi mái tóc ra để tóc bạn khô nhất có thể. Tiếp đến dùng lược tròn chải những lọn tóc quanh mặt hoặc những lớp tóc tỉa ngoài cùng ra phía trước, rồi hất lại những lọn tóc vừa chải ra đằng sau và dùng gel xịt đều lên đó9. Cắt tóc định kỳ để loại đi những phần chẻ ngọn.
 
 
 
10. Nên sử dụng loại dầu xả dịu nhẹ để tránh tóc khỏi bị hư tổn. Có thể ủ dưỡng tại chân tóc để kích thích tóc mọc lên và tăng độ khỏe cho sợi tóc. Tránh dùng những sản phẩm giữ ẩm, vì chúng có thể làm tóc nặng hơn và ép sát vào da đầu.

Những kiểu tóc hợp với tóc mỏng
 
- Tóc cắt ngang vai với phần đuôi tóc cắt tỉa không đều, tóc ngắn với mái ngang trán ( đặc biệt hợp với khuôn mặt nhỏ hay hình ô van), tóc tỉa nhiều lớp hay tạo sóng…
 
 
- Tóc mỏng không thích hợp với kiểu tóc quá dài. Nhưng nếu bạn thực sự thích để tóc dài, nên nhuộn màu hay làm xoăn nhẹ phần đuôi để mái tóc trông mềm mại và sinh động.
 
 
 
Thu Thủy ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm