'Mổ xẻ' trào lưu 'phẫu thuật nụ cười' ở Hàn Quốc

THỨ BẢY, 05/04/2014 07:00:00

Gần đây, Hàn Quốc đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của nhu cầu giải phẫu thẩm mỹ “nụ cười” - hình thức mở rộng khóe môi nhằm gia tăng “kích cỡ” của nụ cười và vẻ đẹp trên khuôn mặt.

 
Phụ nữ Hàn “chạy theo” phẫu thuật thẩm mỹ như một xu thế chung của thời đại chỉ để đạt tới những vẻ ngoài hoàn thiện hơn. Cách đây không lâu, người ta rộ lên làn sóng phẫu thuật hàm đôi, thủ thuật cắt bớt xương hàm để tạo nên những chiếc cằm V-line mảnh dẻ.
 
 
Trên mạng xã hội Reddit, mới đây, người ta xôn xao về hình ảnh của một cô gái Hàn khá xinh xắn (ảnh dưới), trong đó, cô hé lộ về một hình thức thẩm mỹ mới toanh ở nước mình có tên gọi lạ hoắc: “phẫu thuật nụ cười”.
 
 
Độ trung thực của bức ảnh vẫn chưa được xác thực, tuy nhiên, tờ Huffingtonpost khẳng định hình thức dao kéo được nhắc tới là hoàn toàn có thật.
 
Để minh chứng cho khẳng định trên, tờ Business Insider chỉ ra rằng đây là loại hình phẫu thuật mới rộ lên ở Hàn Quốc dạo gần đây. Theo trang này, phòng khám Aone là nơi chịu trách nhiệm toàn bộ về quá trình thẩm mỹ trên. Tiến sĩ Kwon Taek Keun, người sáng lập ra phòng khám trên giải thích: “Đây là hình thức kéo cao khóe môi, nhờ đó, khuôn mặt của bạn sẽ rạng rỡ một cách thường trực, ngay cả khi không cười”.
 
 
Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ phạm vi ở hai bên khóe miệng và vén chúng lên cao để tạo độ khuếch đại tối đa khi bạn cười. Trong trường hợp xấu nhất, người bệnh sẽ bị nhiễm trùng, dẫn đến hoại tử trên toàn bộ vòm miệng.
 
Sau phẫu thuật một ngày, bệnh nhân có thể di chuyển nhẹ nhàng và được cắt bỏ các mũi khâu bốn ngày sau đó. 14 ngày tiếp theo, họ được cảnh báo rằng không được mở miệng quá rộng hoặc ăn những thực phẩm chứa nhiều đường hoặc muối. Bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi trong 3 - 6 tháng để xử lý sớm nhất những kích ứng có thể xảy ra.
 
 
Theo báo cáo, có đến 52% trong tổng số các ca phẫu thuật dẫn đến tê liệt mặt và mất khả năng nhai nuốt cho bệnh nhân. Bất chấp thực tế trên, có đến 20% phụ nữ Hàn chọn cách phó mặc cuộc đời mình trên bàn mổ “tử thần” chỉ để vươn tới một vẻ bề ngoài “tây hóa”.
 
T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm