Mẹo trang điểm cuốn hút cho nàng mắt một mí

THỨ BẢY, 29/11/2014 07:00:00

Dưới bàn tay của các chuyên gia trang điểm hàng đầu, đôi mắt một mí dường như được hô biến thành điểm nhấn mà bất kì cô nàng mắt hai mí nào cũng phải ước ao!

 Nhiều quý cô đều than phiền rằng, họ thực sự bối rối khi clip hướng dẫn trang điểm bảo họ “tán đều vào đường nếp gấp mắt” vì chẳng thể tìm đâu ra…nếp gấp mắt. Đúng vậy! Họ chính là những cô nàng mắt một mí – đôi mắt “thách thức” hoàn toàn những quy tắc trang điểm cơ bản. 

Tuy nhiên, điều ít ai ngờ tới là đôi mắt đậm chất Á Đông này lại được các chuyên gia trang điểm đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp lạ lẫm rất riêng. 

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 1

Biểu tượng sexy của Gain sẽ chẳng thể vẹn tròn nếu cô không sở hữu đôi mắt một mí sắc sảo đến như vậy. 

 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 2
Còn chân dài Liu Wen cũng đã chinh phục cả thể giới với vẻ đẹp Á Đông không thể nhầm lẫn. Còn bạn thì sao? Đã sẵn sàng biến điểm yếu thành “vũ khí” của riêng mình hay chưa?

1. Thử nghiệm màu pha loang

“Đổ bộ” cũng khá lâu trên cả lãnh địa thời trang và làm đẹp, nhưng tuyệt chiêu đôi mắt pha trộn lan tỏa từ gam màu nhạt tới đậm khắc phục nhược điểm mắt một mí thì không phải cô nàng nàng cũng nghe qua. Khác với đôi mắt 3D vốn đã thân quen, đây là biến thể của mắt khói khi chỉ sử dụng 1 tone màu duy  nhất trên toàn bộ bầu mắt nhưng phai dần từ mi trên cho tới hốc mắt. Chính điều này sẽ tạo độ trải màu ít rõ ràng, khỏa lấp sự thiếu vắng của mí mắt và giúp mắt mở to hơn.

  Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 3

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 4

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 5

2. Giữ mắt mở khi trang điểm

Nhiều quý cô có thói quen nhắm một mắt khi kẻ eyeliner. Tuy nhiên, điều này lại được cho là “cấm kị” đối với những cô nàng mắt một mí. Do không hề có nếp gấp làm đường “đánh dấu, các chuyên gia trang điểm luôn khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.
  
Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 6

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 7

3. Nói không với mắt cánh 

Mặc dù trở thành 1 trong những trendy  không thể bỏ qua trong  mùa cũ và vẫn chưa hề hạ nhiệt, đôi mắt cánh vẫn được các chuyên gia trang điểm từ chối dành cho mắt một mí. Bởi đường kẻ sắc sảo sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết về phía đuôi mắt, tạo sự mất cân đối và lộ khuyết điểm. Để mềm mại hơn, thay vào đó, bạn hãy kẻ đường eyeliner thật mảnh mai, kết thúc ở cuối mi, và sử dụng phấn tối màu tán dáng cánh ở đuôi mắt. 
 
 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 8

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 9

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 10

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 11

4. Bỏ qua mi giả

Nhiều cô nàng một mí thường lầm tưởng mi giả sẽ là “vị cứu tinh” giúp mắt bạn mở to hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi đường mi gắn sẽ dễ dàng bị lộ do không có nếp gấp mắt “ngụy trang”. Và tất nhiên, chúng sẽ chỉ khiến mắt bạn nặng nề hơn mà thôi. Bí quyết dành cho bạn là sử dụng mascara không thấm nước, có thành phần đặc biệt để dày và dài mi. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng 1 chiếc mi giả cắt đôi, và chỉ sử dụng ½ mi giả gắn nơi đuôi mắt. 
 
 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 12å

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 13

5. Sử dụng cọ mắt nhỏ

Bạn nghĩ rằng một chiếc cọ mắt có thể phù hợp với tất cả mọi người? Câu trả lời là không! Đặc biệt đối với những cô nàng “khác biệt” sở hữu đôi mắt 1 mí. Bạn cần một chiếc cọ nhỏ, dẹt và đầu lông khít để có thể vẽ những đường nét chính xác cho đôi mắt châu Á của riêng mình. Đôi khi, cọ kẻ eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt cũng là một gợi ý không tồi. 

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 14
 
 
Theo Minh Huệ / Trí Thức Trẻ 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm