Mẹo kẻ eyeline đẹp và dễ dàng

THỨ BA, 22/04/2014 07:00:00

Kẻ eyeliner là bước trang điểm không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một đôi mắt to tròn, cuốn hút.   

Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận rằng, nếu bạn không sở hữu đôi bàn tay ổn định của một bác sĩ phẫu thuật, hay sự khéo léo của một họa sĩ thì bạn khó lòng làm chủ được cây bút kẻ mắt nước. Việc kẻ eyeliner thường là bước hoàn thiện cuối cùng sau hàng loạt công đoạn make up cho đôi mắt. Chính vì vậy, nếu bạn kẻ hỏng nhiều lần thì bạn đã gặp phiền toái lớn vì có thể phải trang điểm lại từ đầu. 

Để tránh rắc rối này, Depplus sẽ mách bạn một mẹo nhỏ giúp việc kẻ mắt nước đẹp, dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với cách thông thường.  


Kẻ eyeliner là công đoạn cuối cùng trong việc make up cho đôi mắt thêm phần nổi bật và cuốn hút.  


Bước 1: Cắt một đoạn băng dính loại nhỏ và dính lên tay vài lần để giảm bớt độ bám. Bởi vùng da mắt khá nhạy cảm, nếu độ bám dính còn nhiều thì khi bóc ra chúng sẽ gây tổn thương cho làn da. 


Bước 2: Đặt tấm băng dính phía dưới mi mắt dưới và dán theo hướng chếch lên trên, gần đuôi lông mày.  


Bước 3: Đặt bút vẽ ở giữa mí mắt, đó là điểm bắt đầu dày lên của đường eyeliner. Nhẹ nhàng vẽ theo một đường thẳng về phía đuôi mắt. Hãy đặt ngón tay út vào má để ổn định đôi tay và kiểm soát đường vẽ.  


Bước 4:  Đến phía đuôi mắt, vẽ mỏng dần và bám sát vào đường mép của băng dính. Đừng lo lắng nếu bạn vẽ lem vào miếng băng bởi chúng sẽ dễ dàng được loại bỏ khi bạn bóc tấm băng  ra.


Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ tấm băng dính ra khỏi vùng mắt. 


Bước 6: Vẽ nốt phần mí còn lại mỏng dần về phía khóe mắt. Cố gắng vẽ chắc tay để có được đường eyeliner sắc nét. Lưu ý vẽ càng sát chân mi càng tốt.  


Kết quả, bạn sẽ có được đường kẻ eyeliner mềm mại và quyến rũ.  

 

 
 Đôi mắt sắc nét và cuốn hút hơn nhiều sau khi vẽ eyeliner. Chúc bạn thành công!


Tom (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm