Mách bạn cách vẽ mắt ấn tượng với eyeliner nước

THỨ SÁU, 03/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Eyeliner nước được dùng thay thế cho bút sáp thông dụng trong giới trang điểm chuyên nghiệp. Đừng ngại ngần sử dụng dụng cụ thần kỳ này bởi nó mang lại hiệu quả tuyệt vời nếu bạn nắm được những kiến thức cơ bản.

1. Tạo nền
 
 Bước 1:
 
 
Trước khi tạo nền, bạn nên thử nghiệm đầu bút trên da bàn tay để chắc chắn về màu sắc và độ kết dính của mực kẻ. Hãy coi bàn tay của mình như bảng màu để kiểm tra các loại màu sắc của mỹ phẩm trước khi áp dụng điều đó lên khuôn mặt.
 
Bước 2:
 
 
Bạn bắt đầu vẽ đường viền mỏng lên bầu mắt và kéo dọc theo đường mi. Hãy nhấn mạnh đường kẻ tại các góc ngoài của mắt và mở rộng một chút ở phía đuôi mắt. Hãy nhớ, mọi thứ nên được thực hiện nhẹ nhàng để bạn có thể xóa đi nếu có sai sót. 
 
Mẹo nhỏ: Dùng ngón tay nâng mí mắt lên khi kẻ vì điều đó sẽ tạo điều kiện cho vùng da mắt căng tối đa khi đầu bút chạm vào.
 
Bước 3:
 
 
Vẫn với dụng cụ đó, bạn quay lại và tiếp tục nhấn mạnh phần trung tâm của đôi mắt. Hãy hướng ánh mắt lên trần nhà trong khi bạn tô đậm đường kẻ bên trong mí. Nhiều người bị chảy nước mắt khi thực hiện điều này, do đó, hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy để mực vẽ không bị lem ra ngoài.
 
Bước 4:
 
 
Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bông ngoáy để loại bỏ hết các lớp mực còn dính xung quanh mắt (nếu có). Hãy quét dọc lớp bông trên bầu mắt để đảm bảo đôi mắt hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ.
 
2. Tạo dáng mắt mèo
 
Bước 1:
 
 
Để tạo ra những cái nhìn kiêu kỳ, bạn vẽ lướt một lớp lót mỏng bắt đầu từ giữa đường viền mi trên và kéo dài đến đuôi mắt. Hãy nhấn mạnh đoạn cuối của đường kẻ và khiến chúng hoàn hảo và sắc nét. Sau khi hoàn thành đường phác thảo, bạn quay lại tô đậm toàn bộ đường viền khiến chúng thật nổi bật.
 
Bước 2:
 
 
Quay lại phần giữa đường viền mi trên, bạn sử dụng đầu nhọn của bút tạo ra đường kẻ hơi xếch về phía đuôi mắt. Sau đó dùng bông làm sạch phần da xung quanh chỗ bạn vừa vẽ.
 
Bước 3:
 
 
Kiểm tra lần cuối và vẽ lại những phần bị mờ hoặc chưa sắc nét. Để mọi thứ trở nên dễ dàng, bạn dùng ngón út của bàn tay cầm bút tì nhẹ lên gò má và mắt nhìn hướng lên trên. 
 
Kết quả:  
 
 
3. Tạo dáng mắt xếch
 
Bước 1:
 
 
Để tạo ra đường kẻ cầu kỳ này, bạn nên lựa chọn loại kem tạo bóng có màu tối như đen và tím (tùy vào sở thích của mỗi người). Trước khi vẽ, bạn nên thử nghiệm màu trên bàn tay để đảm bảo sản phẩm không bị vón hoặc ngả màu.
 
Bước 2:
 
 
Chấm nhẹ bàn chải vào màu mắt mà bạn lựa chọn (ở đây chúng ta dùng màu tím) và thoa đều trên bầu mắt. Sau đó, bạn nhấn mạnh phấn màu đen lên các nếp gấp để tạo độ sâu cho mắt. Để tạo ra những ánh nhìn sắc sảo, bạn dùng eye liner nước vẽ một đường duy nhất từ giữa lông mi hướng ra ngoài thay vì hướng lên trên như mắt mèo.
 
Bước 3:
 
 
Khi vẽ đường viền mi dưới, bạn nên đảm bảo sự kết nối với đường mi trên ở phần đầu và đuôi mắt. Để nâng cao cường độ của cái nhìn, bạn tô đậm dần đoạn cuối của đường kẻ. Cuối cùng, hãy sử dụng đầu bàn chải lông để khuếch tán lớp lót ở phía dưới mắt.
 
Kết quả:  
 
 
 Chúc bạn thành công với những mẹo đơn giản này!
 
T.H (Depplus.vn/MASK) 
 


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm