Lưu ý khi chọn tóc mái cho từng khuôn mặt

THỨ HAI, 17/03/2014 07:00:00

Là một xu hướng không thể bỏ qua, cắt tóc mái đồng thời còn là một cách để che các khuyết điểm trên trán và xương hàm nếu bạn áp dụng điều này theo những lời khuyên dưới đây.

1. Mái chéo lệch
 
Phổ biến nhất, mái chéo lệch giành được cảm tình của đa số người sử dụng bởi sự thân thiện của nó trên bất cứ khuôn mặt nào. Nếu chúng hơi gày, mái chéo lệch sẽ khiến các đường nét trở nên  mềm mại và nữ tính hơn với những đường cắt xéo có chủ đích ngay trên chân mày. 
 
 
Phần tóc lệch sang một bên sẽ làm nhiệm vụ che bớt sự lồi ra hoặc hơi thừa của xương trán và gò má nếu khuôn mặt của bạn hơi thô. Tìm đường chân mày có dấu hiệu cao hơn, bạn rẽ phần tóc mái sang phía ấy để bổ sung và hoàn thiện hơn các khuyết điểm đã có trên phạm vi vừa xác định.
 
 
2. Mái bằng
 
Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng đây là kiểu dáng “khó nhằn” và mạo hiểm nhất bởi sự góc cạnh và vuông vắn mà nó tạo ra trên khuôn mặt. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nét cá tính và phá cách của tóc mái bằng nếu bạn có một khuôn mặt gày và thiếu điểm nhấn. 
 
 
Chúng tạo thành những tiếng nổ lớn nếu bạn cần làm sáng và bùng nổ các đường nét trên khuôn mặt một cách có chủ đích. Để phần này dài hơn mong muốn, điều đó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để chỉnh sửa trong trường hợp cắt hỏng hoặc chúng không ăn nhập với chiều dài và rộng của khuôn mặt.
 
 
3. Mái chữ U
 
Mái chữ U thích hợp với những người mê thời trang và đang tìm kiếm một điều gì đó thực sự cá tính ngay từ kiểu tóc. Sự tương thích giữa các đường nét trên khuôn mặt quyết định hiệu quả của mái chữ U khi bạn áp dụng chúng trong thực tế. 
 
 
Đừng nên để kiểu này nếu bạn có một khuôn mặt vuông bởi chúng tạo ra những khoảng trống khá lớn giữa trán và lông mày, khiến toàn bộ diện tích trở nên nặng nề và đồ sộ. Hãy tỉa mái chữ U nếu bạn có khuôn mặt nhỏ, ngay lập tức, khuyết điểm trán ngắn sẽ được bổ sung và cải thiện  với kiểu dáng độc đáo này.
 
 
4. Mái bằng chéo
 
Là sự kết hợp hoàn hảo, kiểu dáng này tập trung nâng cao các ưu điểm đồng thời hạn chế toàn bộ những khuyết điểm của mái chéo lệch và mái bằng ngắn. Vẫn cắt đều chằn chặn, tuy nhiên, độ dài của chúng được xác định gần lông mày – một vị trí an toàn và dễ áp dụng cho tất cả các hình dáng khuôn mặt. 
 
 
Ngay sau đó, lia kéo từ trung tâm sang từng bên với hướng tỉa chéo để tạo độ mềm mại và sáng sủa hơn trên phạm vi vừa cắt. Tạo điểm nhấn, đồng thời chúng tạo ra một khoảng trống vừa phải trên phần trán khiến khuôn mặt thu hút và trẻ trung hơn.
 
 
5. Mái hình chóp
 
Khá “khó tính”, mái hình chóp không phổ biến rộng rãi bởi kiểu dáng độc đáo và ít tương thích của chúng với các hình dáng khuôn mặt cụ thể. Chưa hết, điều này yêu cầu bạn phải để một kiểu tóc phù hợp chứ không chỉ chú trong duy nhất phần mái như những loại kể trên.
 
 
Dễ dàng bắt gặp mái hình chóp nếu bạn nhìn thấy kiểu tóc pixie ngắn có đôi chút phá cách và cá tính. Khuôn mặt nhỏ, nước da sáng và vầng trán hoàn hảo – bạn cần chừng ấy các điều kiện để phù hợp với kiểu tóc thời trang nhưng hơi khó tiếp cận này.
 
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm