Lựa chọn kiểu tóc mái hoàn hảo cho từng khuôn mặt

THỨ TƯ, 03/12/2014 07:00:00

 Nhiều chị em chỉ lo lắng chăm sóc, tạo kiểu tóc mà quên mất rằng phần tóc mái chính là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt.


 1. Khuôn mặt dài
 
Với khuôn mặt dài, bạn không nên để mái bằng quá dày vì sẽ làm khuôn mặt bạn thêm mất cân đối. Thay vào đó, hãy thử nhiệm 1 chút với mái thưa tỉa dài chấm mi. Đây không chỉ là kiểu mái gây hot trong năm 2014 mà nó còn khiến khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn rất nhiều. 
 
 
 
 2. Khuôn mặt trái xoan
 
Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan cân đối thì còn ngại ngần gì mà không để mái chứ. Khuôn mặt xoan thích hợp để mọi kiểu mái từ mái bằng, mái chéo,... Tuy nhiên khuôn mặt bạn sẽ trở nên cân đối hơn với kiểu mái so le. Sự 'lộn xộn' có tổ chức của những lọn tóc mái sẽ đem đến cho bạn 1 vẻ đẹp hài hòa hơn bao giờ hết. Ngoài ra, kiểu mái thưa cũng là lựa chọn lí tưởng cho khuôn mặt cân đối này.
 
  
 
 
 3. Khuôn mặt tròn
 
Nếu bạn có 1 khuôn mặt đầy đặn, hãy thử kiểu mái chéo dài. Kiểu mái này sẽ che đi 1 phần gương mặt, giúp khuôn mặt thon thả hơn rất đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể thử kiểu mái dài với phần đuôi tóc được uốn xoăn. Điều này vừa tạo điểm nhấn vừa khiến làm giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn.
 
 
 
 
 4. Khuôn mặt trái tim
 
Khuôn mặt trái tim thường có phần gò má cao hơn, vậy nên bạn nên rẽ ngôi cho mái của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thử ngôi giữa để che đi 1 phần gò má khiến khuôn mặt gọn gàng hơn.
  
 
 
 Hay bạn có thể thử để mái bằng nhưng hơi dài dần về phía 2 bên mai. Kiểu mái này ôm sát khuôn mặt và sẽ giúp bạn ngay lập tức sở hữu 1 khuôn mặt trái xoan hoàn hảo.
  
 
 5. Khuôn mặt hình tam giác
 
Đây là kiểu khuôn mặt điển hình cho việc bạn nên để mái. Khuôn mặt tam giác thường có phần trán rộng nên sẽ hợp với kiểu mái bằng uốn cụp. Bạn hoàn toàn có thể uốn cụp mái ở nhà bằng cách cuốn lô hay dùng lược tròn và sấy cụp phần mái vào. Những kiểu mái bằng có độ che phủ rất tốt nên có thể che đi phần trán rộng và tạo được điểm nhấn cho đôi mắt của bạn.
  
 
 
 ThuGiang (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm