Khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhờ thực phẩm

THỨ BA, 15/03/2016 11:30:00

Làm đẹp và chăm sóc làn da bằng mỹ phẩm là cách làm mang lại vẻ đẹp nhanh nhất cho bạn.


Nhưng đó ch
là cách làm mang đến hiệu quả lúc đó mà không giúp bạn giải quyết được hoàn toàn các vấn đề về da như trứng cá, nấm rosacea, vẩy nến hay eczema. Nuôi dưỡng da khỏe mạnh bằng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ giúp da bạn khỏe từ bên trong và vì thế bạn nên tham khảo đ đp hơn với các loại thực phẩm sau đây. 

Chất béo trong dầu dừa và bơ hoặc sữa sẽ cung cấp năng lượng, giữ cho bạn cảm giác ngon miệng và làm các tế bào khỏe mạnh. Chúng cũng giúp bạn hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, và K cũng như điều tiết lưng nước trong các tế bào của bạn mà giữ chúng đy đặn và ngậm nước. 

Dầu dừa chứa axit lauric (tìm thấy trong sữa mẹ) giúp chống vi khuẩn, chống nấm, dễ tiêu hóa và tăng s trao đổi chất. Bơ  hoặc sữa có chứa vitamin A, D, E, K2 cùng với axit linoleic rất tốt cho da. Nó cũng có tác dụng chống vi khuẩn và chống nấm như dầu dừa. 

Probiotics hay thực phẩm lên men: Probiotics cũng như thực phẩm lên men như dưa bắp cải và kimchi giúp tiêu hóa, hỗ trợ làn da của bạn. Thực phẩm lên men cũng cung cấp lưu huỳnh rất tốt cho da,  một chất dinh dưng thường thiếu trong chế đ ăn uống của Mỹ.

Trà thảo dược hữu cơ: các loại trà thảo dược là tuyệt vời cho giải độc và cung cấp chất chống oxy hóa và khoáng chất hỗ trợ da. 

Ánh sáng mặt trời tuy không phải là một loại thực phẩm, nhưng nó là nguồn tốt nhất của vitamin D. Vitamin D được hấp thu tốt nhất qua làn da khỏi tia UVB kích thích quá trình chuyển đổi, nó cũng quan trọng cho khả năng miễn dịch và sức khỏe của da. 

Uống nhiều nưc để giữ ẩm cho da, nước làm da không bị khô và bảo vệ cấu trúc cho làn da. Nhờc cơ thể bạn có thế hấp thụ vitamin và khoáng chất, vì thế việc uống nưc đủ cả ngày giúp cho da bạn đp hơn rất nhiều.

ớc trái cây màu xanh là một bổ sung tuyệt vời. Bạn nên uống loại nước màu xanh lá cây vì đường trong trái cây này là đường tinh khiết. Nưc trái cây đôi khi giúp tăng dinh dưỡng cho bạn. 

Cũng như ánh nắng mặt trời, giấc ngủ không phải là thực phẩm, nhưng giấc ngủ là rất quan trọng đối với mọi người và giúp chữa bệnh. Ngủ là thời gian phục hồi sức khoẻ của chúng ta, là lúc  các cơ quan trong cơ thể bạn hồi phục. Khi bạn ngủ cũng là lúc làn da được nghỉ ngơi và hồi phục.

ớc chanh cũng giống như trà thảo dược, giúp giải độc và hỗ trợ tiêu hóa đồng thời giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng hỗ trợ da. 

ChiChi ( Vntinnhanh.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm