Khi phụ nữ tự tin phô bày 'phần tự nhiên'

THỨ NĂM, 10/04/2014 07:00:00

Phụ nữ có quyền được phô bày phần tự nhiên trong con người mình, cho dù người ta nói gì, nghĩ thế nào và bắt buộc chúng ta phải che giấu chúng ra sao.

 
Bộ ảnh: “Vẻ đẹp nguyên sơ” (Natural Beauty) được thực hiện năm 2007, mang đến những cái nhìn hoàn toàn mới mẻ của nhiếp ảnh gia Ben Hopper về những người phụ nữ tự do trong xã hội hiện đại. Ông đưa ra hàng loạt mô hình khác nhau, tuy nhiên, họ có một đặc điểm chung là sẵn sàng phô bày phần xấu xí trên cơ thể - nơi “rậm rạp” nhất dưới cánh tay.
 
 
Natural Beauty ra đời như một lời thách thức tới sự đánh giá khắc nghiệt của xã hội khi nhìn những người phụ nữ. Ông cho rằng, phái đẹp đang bị tẩy não về khái niệm: “Thế nào mới là đẹp” và dần đánh mất mình trong lối suy nghĩ gò bó, chật hẹp đó.
 
Olivia Murphy - Sinh viên thời trang, người mẫu
 
 Alessandra Kurr - Nhà thiết kế
 
 Ayan Mohamed - Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc
 
 Emilia Bostdt - Diễn viên
 
 Rakel Lindgren - Diễn viên, người mẫu
 
Những hình ảnh phô bày lông và nách của người phụ nữ một cách lộ liễu, trên thực tế, chúng đã và đang bị kỳ thị ở Mỹ và một vài quốc gia khác trên thế giới. Hiếm thấy một cô gái đi trên đường mà không tẩy lông nách, bởi vì sao, bởi mỗi người phụ nữ đều sống trong một quan điểm lệch lạc về thời trang và cái đẹp. Chính lối tư duy sai lầm ấy khiến chúng ta bó hẹp mình trong một thế giới nhỏ bé khi nhìn nhận về bản chất của cái đẹp.
 
Để phô bày vẻ đẹp một cách tự nhiên nhất, các cô gái được yêu cầu dỡ bỏ mọi lớp trang điểm trước đó 
 
“So với tóc, lông dưới nách cũng đẹp chẳng kém. Mở lòng ra, bạn sẽ làm quen và thích ứng được với cái đẹp theo chiều hướng hiện đại và văn minh nhất” - Hopper chia sẻ.
 
 Tác giả hy vọng đây sẽ là lời thách thức tới nền công nghiệp làm đẹp đương thời
 
Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bộ ảnh, cũng như quan điểm “mở mang” của nhiếp ảnh gia người Anh. Về phần mình, ông chia sẻ, bộ ảnh ra đời không nhằm tạo ra một cuộc chiến trong dư luận, mà chỉ với hàm ý đơn giản rằng, phụ nữ có quyền làm chủ với vẻ bề ngoài của mình và nên được giải thoát khỏi những quan niệm “lạc hậu” của xã hội về phần tự nhiên trong con người.

T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm