Khi phụ nữ tự tin phô bày 'phần tự nhiên'

THỨ NĂM, 10/04/2014 07:00:00

Phụ nữ có quyền được phô bày phần tự nhiên trong con người mình, cho dù người ta nói gì, nghĩ thế nào và bắt buộc chúng ta phải che giấu chúng ra sao.

 
Bộ ảnh: “Vẻ đẹp nguyên sơ” (Natural Beauty) được thực hiện năm 2007, mang đến những cái nhìn hoàn toàn mới mẻ của nhiếp ảnh gia Ben Hopper về những người phụ nữ tự do trong xã hội hiện đại. Ông đưa ra hàng loạt mô hình khác nhau, tuy nhiên, họ có một đặc điểm chung là sẵn sàng phô bày phần xấu xí trên cơ thể - nơi “rậm rạp” nhất dưới cánh tay.
 
 
Natural Beauty ra đời như một lời thách thức tới sự đánh giá khắc nghiệt của xã hội khi nhìn những người phụ nữ. Ông cho rằng, phái đẹp đang bị tẩy não về khái niệm: “Thế nào mới là đẹp” và dần đánh mất mình trong lối suy nghĩ gò bó, chật hẹp đó.
 
Olivia Murphy - Sinh viên thời trang, người mẫu
 
 Alessandra Kurr - Nhà thiết kế
 
 Ayan Mohamed - Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc
 
 Emilia Bostdt - Diễn viên
 
 Rakel Lindgren - Diễn viên, người mẫu
 
Những hình ảnh phô bày lông và nách của người phụ nữ một cách lộ liễu, trên thực tế, chúng đã và đang bị kỳ thị ở Mỹ và một vài quốc gia khác trên thế giới. Hiếm thấy một cô gái đi trên đường mà không tẩy lông nách, bởi vì sao, bởi mỗi người phụ nữ đều sống trong một quan điểm lệch lạc về thời trang và cái đẹp. Chính lối tư duy sai lầm ấy khiến chúng ta bó hẹp mình trong một thế giới nhỏ bé khi nhìn nhận về bản chất của cái đẹp.
 
Để phô bày vẻ đẹp một cách tự nhiên nhất, các cô gái được yêu cầu dỡ bỏ mọi lớp trang điểm trước đó 
 
“So với tóc, lông dưới nách cũng đẹp chẳng kém. Mở lòng ra, bạn sẽ làm quen và thích ứng được với cái đẹp theo chiều hướng hiện đại và văn minh nhất” - Hopper chia sẻ.
 
 Tác giả hy vọng đây sẽ là lời thách thức tới nền công nghiệp làm đẹp đương thời
 
Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bộ ảnh, cũng như quan điểm “mở mang” của nhiếp ảnh gia người Anh. Về phần mình, ông chia sẻ, bộ ảnh ra đời không nhằm tạo ra một cuộc chiến trong dư luận, mà chỉ với hàm ý đơn giản rằng, phụ nữ có quyền làm chủ với vẻ bề ngoài của mình và nên được giải thoát khỏi những quan niệm “lạc hậu” của xã hội về phần tự nhiên trong con người.

T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm