Kẻ mắt mèo - Cách trang điểm qua nhiều thế kỷ

THỨ BA, 02/12/2014 10:20:00

Phong cách trang điểm mắt mèo có một lịch sử phát triển lâu dài với nhiều biến tấu khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 1
Một trong những người khởi xướng lên phong cách làm đẹp vô cùng lôi cuốn này là nữ hoàng Ai Cập - Cleopatra. Bằng việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp cổ xưa, Cleopatra đã làm không ít người mê mẩn lối trang điểm cuốn hút này.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 2
Thập niên 40, trang điểm mắt mèo bắt đầu xuất hiện trong thời kỳ và nữ diễn viên Hedy Lamarr là người đi đầu trong xu hướng kẻ mắt mèo cùng hàng mi dài cong vút. 

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 3
Thập niên 50, Brigitte Bardot, được ví như "biểu tượng sexy" của thế giới thời kì bấy giờ, cô hiếm khi bước ra khỏi nhà mà quên kẻ mắt mèo. Thời điểm ấy, sự ra đời của sản phẩm kẻ mắt nước đã giúp cho việc kẻ mắt mèo thêm dễ dàng và sắc nét. 

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 4
Thập niên 60 là sự lên ngôi của những "đôi mắt mèo" đậm được kẻ kỹ càng cả trên lần dưới được ưa chuộng, nữ diễn viên Sophia Loren thường xuyên lựa chọn phong cách kẻ mắt này.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 5
Thập niên 80 xu hướng làm đẹp với phấn mắt xanh là những lọn tóc xoăn tít được lăng xê nhiều nhất, vào thời gian này, những "đôi mắt mèo" được biến tấu với phần đuôi mắt ngắn và được kẻ viền xung quanh được vẽ sâu vào trong khóe mắt. Hình ảnh của Madonna là một ví dụ tuyệt vời cho xu hướng lúc bấy giờ.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 6
Người đem lại sự hồi sinh cho xu hướng mắt mèo đến tận bây giờ chính là nữ diễn viên Lauren Conrad. Biến tấu đường kẻ mắt đậm, sắc nét với phần đuôi mắt hất cao giúp cô thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 7
Cố nghệ sĩ Amy Winehouse-người đã biến tấu "đôi mắt mèo" với phong cách kẻ đậm rất riêng với phần đuôi mắt được kẻ tới tận chân mày.

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 8
Mắt mèo màu sắc sử dụng là xu hướng được nhiều ngôi sao hiện nay lựa chọn, mỗi người với cá tính khác nhau lại lựa chọn cho mình những màu mắt mèo khác nhau. 

Kẻ mắt mèo - cách trang điểm sống nhiều thế kỷ 9
Đường vẽ mắt mèo của tương lai, trong show diễn Thu/Đông của Herve Leger, những chuyên gia trang điểm đã sáng tạo những đường kẻ mắt mèo mới lạ và đầy ấn tượng với những đường vẽ lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng.
 
 
Nguồn: Byrdie
Theo D.H / Tri thức trẻ 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm