Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng đón thu

THỨ HAI, 14/10/2013 11:05:00

Đa số phụ nữ luôn muốn làn da của mình trắng hơn, đẹp hơn nhờ cách trang điểm nên đã chọn những sản phẩm makeup làm da mình sáng hơn. Đó là một sai lầm. Việc chọn lớp trang điểm quá sáng so với màu da thật vô tình để lộ những lớp phấn son phải giấu.

Việc chọn những tone màu quá sáng cho khuôn mặt làm cho vùng da mặt quá trắng so với vùng cổ và các vùng da còn lại làm bạn trở nên kém thẩm mỹ. Để tránh những điều này chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách trang điểm tự nhiên với tone màu nhẹ nhàng phù hợp với làn da của bạn. Điều này giúp sau khi trang điểm bạn vẫn đẹp rạng ngời, tự nhiên với làn da không quá khác biệt với vùng da còn lại.

Sau đây là cách hướng dẫn bạn trang điểm đẹp tự nhiên :

Bước 1: Chọn kem nền, phấn phù hợp với tone màu da

Nếu bạn phải ở nhiều giờ trong nhà hay văn phòng thì khuyến khích áp dụng kem nền màu hồng vì nó sẽ khiến làn da bạn không bị nhợt nhạt dưới ánh đèn huỳnh quang. Có nhiều loại kem nền khác nhau bạn có thể lựa chọn nhưng chỉ lựa chọn kem nền phù hợp với từng loại da. Khi bạn đang thực hiện thoa kem nền, trong khi chời đợi chúng khô, bạn hãy thoa kem che khuyết điểm xung quanh mắt và những nhược điểm trên khuôn mặt nhé.

Bước 2: Bôi kem mỏng và đều

Bạn nên dùng một chiếc chổi trang điểm để bôi và tán đều kem nên hoặc có thể dùng miếng bọt biển đánh lớp lem nền mịn và mỏng.

Bước 3: Trang điểm mắt

Bạn có thể làm nổi bật đôi mắt tự nhiên và sâu thẳm chỉ bằng cách sử dụng bút kẻ mắt để làm nổi bật hình dáng mắt bạn muốn như mắt cổ trang, mắt mèo, mắt màu khói, mắt tự nhiên…

 Đánh màu mắt khói là cách trang điểm mắt tự nhiên nhất.

 Tạo điểm nhấn phía đuôi mắt.

 Phần hốc mắt nên chọn gam màu cùng tone nhưng bắt sáng hơn.

 Sau khi đánh xong phấn mắt bạn kẹp mi nhẹ nhàng...

 ... chuốt mascara tự nhiên cho mắt. Các trang điểm tự nhiên bạn không nên gắn mi giả trừ khi mi của bạn quá ngắn.

Bước 4: Đánh má hồng

Bạn nên dùng má hồng nhẹ nhàng, tone nâu hồng dành cho người da nâu, hoặc trẻ trung hơn là tone hồng cam hoặc màu san hô cùng rất tự nhiên và phù hợp.

Dùng chổi lớn đánh má hồng thật tự nhiên và đều...

... tạo điểm nhấn cho má.

Bước 5: Tô son

Cũng như khi trang điểm cho mắt, môi là bộ phận cơ thể làm toát ra sự nữ tính của bạn. Trang điểm môi nên được chú ý theo màu sắc trang điểm cho mắt. Theo đó nếu bạn kẻ vẽ đôi mắt có màu khói thì bạn nên thoa một cây son bóng mờ hoặc đơn giản là sử dụng son bóng sáng màu.

Son màu hồng cam nhẹ nhang cho bạn.

Bước 6: Tạo vùng sáng

Sau khi trang điểm xong bạn nên sử dụng cọ để tạo lại những điểm sáng cho khuôn mặt. Ví dụ những phần má bạn đánh quá lem nên phủ lại lớp phấn cho đều và đẹp.

 

  Tạo vùng sáng cho mặt, dặm lại chút phấn sau khi đã hoàn thiện.

 Chúc bạn thành công với cách trang điểm tự nhiên này nhé.

Thu Thủy ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm