Hướng dẫn bạn cách test mỹ phẩm trước khi mua

THỨ BA, 18/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Thử trước là đặc quyền bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn mỹ phẩm tại các showroom làm đẹp cao cấp. Ngoài review của tư vấn viên, bạn có thể áp dụng trực tiếp những sản phẩm ưng ý trên khuôn mặt và làn da thực tế của mình. Hợp hay không, tất cả sẽ được xác định rõ thông qua những bước thử cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả sau:

Bước 1: Foudation

 
Thoa một chút lên mặt sau ngón tay cái khi chọn mua Foudation. Nếu nó phù hợp, đây đích thị là lớp nền hoàn hảo dành cho bạn.

Bước 2: Son môi

 
Hầu hết các loại mỹ phẩm nên được áp dụng trên mặt sau của bàn tay. Son môi, theo một cách khác biệt, được khuyên nên được thử trước trên các ngón tay. Thay cho việc thoa trực tiếp, bạn đặt ngón tay có mẫu test gần với đôi môi, màu sắc sẽ trở nên nổi bật nếu chúng thật sự hòa hợp với nhau.

Bước 3: Phấn mắt
 
 
Phấn mắt, khác với son môi, chỉ có thể được thử nghiệm trên mặt sau của bàn tay. Như vùng da quanh mắt, chúng phát huy hiệu quả ngay tức thì trên tay nếu phù hợp với màu da thật sự của bạn.

Bước 4: Son bóng
 
 
Son bóng được kiểm tra theo cách tương tự như son môi, tuy nhiên, nó khá dính và gây khó chịu trên tay nếu bạn có da dầu. Chỉ thực hiện điều này khi bạn mang theo nước rửa chuyên dụng hoặc giấy ướt tẩy trang khi lựa chọn son môi.
 
Bước 5: Eyeliner
 
 
Bút chì và eyeliner dạng lỏng, chúng được xét nghiệm một cách đơn giản khi bạn vẽ thử trên mặt sau của bàn tay. Như phấn mắt, kết quả trên tay sẽ phát huy hiệu quả tương tự như trên khuôn mặt và làn da của bạn.

Bước 6: Nước hoa
 
 
 Với nước hoa, bạn có thể áp dụng chúng trên cổ tay sau khi ngửi thử trên giấy test. Chà xát 2 cổ tay với nhau, bạn sẽ khiến hương thơm trở nên nồng nàn và dễ xác định.


T.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm