Hiểu đúng về protein để giảm cân hiệu quả

THỨ SÁU, 17/02/2017 07:00:00

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, thì ăn uống đầy đủ protein chính là chìa khóa cho sự thành công của bạn. Thực phẩm giàu protein tốn nhiều năng lượng của cơ thể hơn để tiêu hóa, chuyển hóa và như vậy có nghĩa là bạn giảm được nhiều calo hơn.

Protein là gì? Protein là một macronutrient quan trọng được sử dụng như một khối xây dựng để tạo ra và sửa chữa cơ bắp và các mô khác trong cơ thể của bạn. Protein được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bạn ăn. Protein là điều cần thiết cho những người đang tìm cách giảm cân, xây dựng cơ bắp, tuy nhiên chúng ta thường gặp khó khăn để tìm hiểu về lượng protein được cung cấp từ chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết mọi người đều có một chế độ ăn uống dựa trên carbohydrate hơn là protein, và nếu cơ thể bạn luôn hoạt động bạn cần bổ sung thêm nhiều protein.
 
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn giữ nguyên chế độ tập luyện của mình và tăng gấp đôi lượng protein có thể làm giảm đi lượng mỡ thừa mà không ảnh hưởng đến khối lượng cơ bắp của cơ thể. Bạn đã nạp đủ lượng protein cho mình chưa? Hãy kết hợp những bí quyết dưới đây để có được kết quả rõ rệt.
 

1. Xác định con số chính xác
 
Để chắc chắn về lượng protein mà cơ thể bạn nạp vào, trước hết bạn cần phải biết những gì mà cơ thể bạn yêu cầu. Lượng protein trung bình dành cho phụ nữ từ 19-70 tuổi là 46 gram mỗi ngày. Tuy nhiên đây không phải là con số chính xác cho bạn. Nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như cân nặng, mức độ hoạt động của bạn, và bạn có đang mang thai hay không. Hãy xem bảng dưới đây để biết chính xác hơn:
 

 
 
2. Thực phẩm cần chọn
 
Khi đã xác định được lượng protein phù hợp với cơ thể, bạn cần chọn đúng loại thực phẩm để kết hợp với chế độ giảm cân của mình. Hãy chọn các loại thịt nạc, đặc biệt là các loại thịt gia cầm (bỏ phần da) hay thịt bò và các loại thịt đỏ khác cho khẩu phần ăn của mình.
 
Nếu bạn là một người ăn chay, bạn có thể tìm thấy lượng protein phong phú trong các loại thực phẩm như: các loại ngũ cốc, phomai, trứng luộc chín kỹ hay sữa tươi…
 

3. Chế độ dinh dưỡng
 
- Nên chọn một bữa ăn giàu protein cho bữa sáng bằng thực phẩm như trứng, sữa, các loại bánh..
- Chọn thịt nạc như ức gà, các loại đậu, ngô cho cho bữa trưa để giảm calo mà vẫn tăng lượng protein.
- Luôn dự trữ các loại bánh, các loại đồ ăn nhẹ trong tủ lạnh của bạn để có thể ăn hoặc đem theo bất cứ lúc nào bạn muốn.
- Ăn thêm các món tráng miệng như hoa quả, sinh tố, bánh ít đường có thể cung cấp thêm ít nhất là 5 gram protein cho bạn.
 

Tùng Anh ( Depplus.vn/ MASK)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm