Gội đầu nhiều có thực sự tốt không?

THỨ TƯ, 22/10/2014 13:00:00

Mái tóc được gội sạch sẽ mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái cho da đầu của bạn cùng một mái tóc bóng mượt.

Đa số mọi ngưi đều biết gội đầu hàng ngày không có lợi cho sức khỏe mà chỉ giúp lấy đi bụi bẩn và làm sạch dầu trên da đầu. Bạn không thể đi ngủ với mái tóc vẫn còn ướt vì sẽ khiến bạn đau đầu hoặc cũng không thể ra đường với mái tóc vẫn còn ướt, vì mái tóc ướt sẽ dính bụi đường ngay tức khắc. Có một số lý do để bạn không cần thiết gội đầu nhiều lần trong một tuần. 

Một mái tóc bẩn giúp bạn dễ dàng tạo kiểu với nhiều phong cách khác nhau. Vì mái tóc sạch mềm mại và bóng không giữ được nhiệt, khó tạo kiểu.  Tạo kiểu với mái tóc bẩn sẽ không làm bạn mất thời gian để sấy giữ dáng tóc và cũng không cần dùng đến các loại keo xịt giữ nếp cho tóc.

Gội đầu nhiều, sấy tóc và làm đẹp với máy là tóc, máy làm xoăn sẽ khiến tóc dễ hư tổn, bị khô do nhiệt độ cao của các dụng cụ sinh nhiệt đem lại. Đồng thời việc gội đầu cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc có tác dụng làm tóc bóng mượt khiến tóc càng khô hơn.

 

Dầu gội đu dù đắt tiền hay rẻ tiền cũng có thể mang đến những rủi ro cho da đầu và tóc vì chỉ cần có một thành phần trong dầu gội đó không hợp với tóc và da đầu của bạn cũng có thể dẫn đến da đầu bị ngứa, nấm, tóc khô…

 

Bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn từ việc gội đầu, sấy khô và tạo kiểu đ làm được nhiều việc có thể tốt hơn như đọc sách, nghe nhạc hay hoàn thành nốt một số công việc còn dở dang. Giảm gội đầu cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc mua dầu gội và dầu xả.

 

Ít gội đầu cũng giúp cho màu tóc nhuộm của bạn được giữ lâu hơn. Việc gội đu thường xuyên làm màu nhuộm nhạt dần khiến bạn không có đưc màu tóc đp như mong muốn hoặc bạn sẽ phải đến tiệm để nhuộm tóc tiếp. 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm